“อนาคตใหม่” ชูประเด็นแก้ไขรัฐธรรมนูญ ท่ามกลางกระแสคัดค้านคนเอาเผด็จการ

เปิดอ่าน 23 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

อนาคตใหม่ เดินสายชูประเด็นแก้ไขรัฐธรรมนูญ ท่ามกลางกระแสคัดค้านคนเอาเผด็จการ รุมอนาคตใหม่ แต่งแต้มสีสัน เป็นพลเมืองนอกคอก ใส่ร้ายป้ายสี ด้วยวิธีการเดิมๆ ตามประสาพวกสอพลอ เสนอหน้าว่ารักประชาธิปไตย แต่แท้จริงเพื่อผลประโยชน์เท่านั้น ท่ามกลางออกเสวนา เสนอประเด็นแก้ไขรัฐธรรมนูญ เจ้าหน้าที่รัฐบางหน่วยออกตัวกันพื้นที่ ไม่ให้จัดการเสวนา โดยมีประชาชนแสดงความไม่พอใจต่อหน่วยงานดังกล่าว ทั้งที่การจัดเสวนาพรรคการเมืองต่างควักกระเป๋ากันเอง โดยไม่เดือดร้อนใคร หรือแม้แต่เรี่ยไรประชาชน รัฐบาลนั่นแหละต้องตระหนัก อยากอยู่ต่อยาว ต้องยอม ปล่อยตามวิถีที่จะเป็น ที่ต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ไม่เอื้อประโยชน์แก่ใครทั้งสิ้น
อนาคตใหม่เกิดขึ้น เพราะการเมืองไม่ปกติ เผด็จการเอารัด เอาเปรียบ คู่ต่อสู้ทางการเมืองด้วยวิธีสกปรก ใช้วิชามารเพื่อให้ได้มาในอำนาจ มองไม่เห็นประชาชน ที่เป็นเจ้าของประชาธิปไตยโดยแท้จริง อนาคตใหม่ไม่ต่างกับพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาล แม้วันนี้อนาคตใหม่ไร้สิทธิเสียงในรัฐบาล แต่วันหน้าอาจเป็นรัฐบาล พรรคอนาคตใหม่มองไปข้างหน้ามากกว่า งมงายจมปลัก เดินอยู่ในที่เดิม ความคิดเดิมๆไม่พัฒนา อนาคตใหม่จึงสามารถเดินคู่ขนานไปกับเพื่อไทยอย่างลงตัว เพราะมีความรู้ความคิด ไม่แตกต่างกัน หาใช่ความคิดโบราณ ชูวัตถุนิยมมากกว่า จนลืมรากเหง้าตนเอง ขาดการพัฒนา ขาดการไตร่ตรอง มักอ้างตนเองดีเสมอ ขาดธรรมาภิบาล ไร้คุณธรรม ความคิดสิ้นดี ไม่มองตนว่ารากเหง้าแท้มาจากไหน การเมืองต้องพัฒนาควบคู่กันไปตามโลกที่เปลี่ยนแปลง แต่คนบางจำพวก ไม่คิดตามความจริง ประเทศไทยคือคนไทยทั้งชาติ ทุกคนมีสิทธิตามหน้าที่พลเมือง ยิ่งเมื่อประกาศขอรับใช้ประชาชน จึงต้องทำงานเพื่อสาธารณประโยชน์ก่อนเสมอ ไม่ใช่ก้มหน้าให้ความอยุติธรรม น้อมตัวเป็นทาสเผด็จการ คนไทยส่วนหนึ่งขาดสามัญสำนึกในตัวตน ยอมทำเพื่อผลประโยชน์ แต่ลืมความชอบธรรม ยศตำแหน่งคือหัวโขน เมื่อสวมแล้วก็ต้องถอด ติดตัวไปไม่ได้ แม้ตายไปก็เผาหมด อนาคตใหม่คืออีกหนึ่งความหวังของคนไทย เป็นพรรคการเมืองคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ที่ต้องการเห็นประเทศชาติบ้านเมือง เดินไปตามวิถีโลกอารยะ ไม่ใช่ย่ำอยู่กับที่ ชั่วนาตาปีเช่นนี้ เจริญแต่วัตถุนิยม ทิ้งรากเหง้าตนเอง แต่หาความเจริญบนรากฐานชีวิตไม่ แม้ปัจจุบันมิได้ถูกปฏิเสธจากประชาชน ทุกพื้นที่ที่เดินทางไปประชาชนจะออกมาต้อนรับด้วยใจศรัทธา ไม่ต้องเกณฑ์คนมาต้อนรับ อันเป็นการจัดฉากชื่นมื่น อนาคตใหม่กับเพื่อไทย ไปที่ไหน ประชาชนจำนวนมากให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น มิได้ขาด

ตรงกันข้าม พรรคการเมืองบางพรรค ไปที่ไหนมีแต่คนร้องยี้ เก่งจัดฉากต้อนรับ สร้างภาพหรูหรา เพราะความเป็นพรรคการเมืองของนายทุน ตั้งแต่เริ่มแรก ฉายเงา ความเป็นนายทุน ทำการเมืองเพื่อผลประโยชน์ โดยมีพวกต่ำสิบ ชูมือร่วมผลประโยชน์เฉพาะตน แต่เพื่อไทยและอนาคตใหม่นั้น ได้เสียงจากศรัทธาประชาชนแท้จริงมอบให้ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ที่ต้องการเห็นประเทศดีกว่านี้ ไม่ใช่คนถือเผด็จการครองเมืองเท่านั้น จึงต้องรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญอัปยศ เพื่อให้ลูกหลานคนไทยได้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ไม่ใช่โตเพราะทุรยศครองเมือง

 

 

 

 

 

โปร่ง พญาไม้


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “อนาคตใหม่” ชูประเด็นแก้ไขรัฐธรรมนูญ ท่ามกลางกระแสคัดค้านคนเอาเผด็จการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/366372