เริ่มหนัก! แก็งค์มิจฉาชีพ แบงก์พันปลอม อาละวาด พ่อค้าขายลอตเตอรี่ชาวศรีสะเกษสุดช้ำ กำไรน้อยยังมาเจอแบงก์ปลอมอีก

เปิดอ่าน 5,711 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อช่วงสายของวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง ว่า มีแบงค์พันปลอมระบาดแถวย่านนิคมอุตสาหกรรม 304 ต,ท่าตูมอ. ศรีมหาโพธิ จ. ปราจีนบุรี โดยมีพ่อค้าขายลอตเตอรี่ ที่พิการแขน-ขารีบ ถูกแก๊งแบงค์พันปลอมมาซื้อสูญ ลอตเตอรี่ ไป 6 ใบ และเงินอีกจำนวน 400 บาท

จากนั้นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณตลาด 304 ย่านนิคม304 พบกับนายเกียรติศักดิ์ ชูเชื้อ อาย 46 ปี เป็นชาวศรีสะเกษ และเป็นหนุ่มพิการ แขน-ขารีบ โดยมีอาชีพขายลอต์เตอรี่ ในเขตตำบลท่าท่าตูม จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าน่าจะเป็นช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้เดินไปขายอยู่แถวตลาดนัดเปิดท้ายบ้านคลองรั้ง ซึ่งจำได้ว่าน่าจะมาซื้อลอตเตอรี่ ไป6 ใบ ซึ่งจำนวนเงิน 600 บาท จากนั่นมิจฉาชีพ จ่ายแบ็งค์พันมา และได้ทอนเงินไป 400 บาท จากนั้นตนไม่ได้ถูกเพราะเป็นช่วงก่อนหวยออก มาทราบอีกที่ตอนที่จะเอาเงินที่ขายได้เข้าฝากธนาคาร โดยการฝากตู้ แต่เหลืออยู่1ใบที่ตู้ไม่รับ จึงเดินไปหาแลกแม่ค้าแถวตลาด แต่แม่ค้าบอกเป็นแบ็งค์ปลอม จึงเอามาเปรีเที่ยบดูจึงรู้ว่าตัวเองโดนหลอกแล้ว ตนขายลอตเตอรี่มา10กว่าปีเพิ่งเคยเจอ ฝากถึงเจ้าหน้าที่ช่วยตามจับตัวกลุ่มแก็งดังกล่าวด้วยกลัวสร้างความเดือดร้อนให้พ่อค้าแม่ค้ารายอื่นอีก

สำหรับที่ จ.ปราจีนบุรี รายนี้เป็นรายที่สองแล้ว โดยส่วนใหญ่กลุ่มมิจฉาชีพจะเลือกลงมือกับคนสูงอายุ ร้านที่มีคนใช้บริการเยอะ เวลากลางคืน ซึ่แบ็งค์ปลอดที่เอาออกมาใช้ น่าจะเป็นการใช้การถ่ายเอกสารสี ซึ่งเป็นทำง่าย ฝากเตือนประชน ร้านค้า พ่อค้า แม่ค้า ตรวจสอบก่อน ส่วนผู้ก่อนเหตุนั้นน่าจะทำกันเป็นกลุ่ม

 

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี/ข่าว-ภาพ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :     เริ่มหนัก! แก็งค์มิจฉาชีพ แบงก์พันปลอม อาละวาด พ่อค้าขายลอตเตอรี่ชาวศรีสะเกษสุดช้ำ กำไรน้อยยังมาเจอแบงก์ปลอมอีก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/366302