มงคลกิตติ์ เผย “ไทยศรีวิไลย์” ส่งผู้สมัคร ชิง ส.ส.นครปฐม เขต 5 แน่นอน เผย เตรียมใช้ “ไพรมารีโหวต” คัดผู้สมัคร อ้อน ขอเพิ่มเสียงให้ “ฝ่ายค้านอิสระ” (มีคลิป)

เปิดอ่าน 3,065 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 16 ก.ย. ที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงความพร้อมในการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 ภายหลังจากที่ นางจุมพิตา จันทรขจร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ว่า ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ ยืนยัน ที่จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม อย่างแน่นอน โดยไม่ต้องกังวลว่า จะไปตัดคะแนนของฝ่ายไหน เพราะหากประชาชนลงคะแนนให้ตัวแทนพรรคไทยศรีวิไลย์ ก็จะได้ ผู้แทนที่เป็นฝ่ายประชาชน และสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ อีกทั้ง เป็นที่น่ายินดีว่า พรรคไทยศรีวิไลย์ มีคนที่จะมาอาสาเป็นผู้สมัครของพรรคฯ ในพื้นที่ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ทางพรรคฯ จึงได้ดำเนินการที่จะคัดผู้สมัคร โดยวิธีไพรมารีโหวต ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด เพื่อให้เป็นตัวอย่างของพรรคการเมืองที่ดีที่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญและเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย

“ผู้ที่อาสามาสมัครเป็นผู้แทนของพรรคในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ มีจำนวน 6 คน ได้แก่ 1. น.ส.ปริมปรางค์ แสงสว่าง เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ชานมไข่มุก ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ ที่ทำงานในพื้นที่ 2. นายประสม วงศ์วัฒน์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เดิมในเขตนี้ 3. นายไพรัตน์ แช่มละออ อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม เขต 2 4. นายสุวรรณ บัวโรย ผู้ติดตามของผม ซึ่งทำหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนของประชาชนจากทั่วประเทศและช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด 5. นายกันตภณ ปทุมารักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม เขต 3 และ 6.น.ส.คณิภา ดีประเสริฐอดีตผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม เขต 4 รวมทั้งหมด 6 คน ซึ่งการคัดเลือกผู้สมัครนั้น จะใช้วิธีการไพรมารีโหวต ตามสัดส่วน คือ 1. จากสมาชิกพรรคฯ ใน จ.นครปฐม 40% 2. โหวตจากสมาชิกพรรคฯ ทั่วประเทศ 30% 3. โหวตจากแฟนคลับและผู้สนับสนุนพรรค 20% และจากกรรมการบริหารพรรค 10% ซึ่งผมเชื่อว่า วิธีการนี้ ทำให้ทางพรรค ได้ผู้สมัครที่มีคุณภาพ และเป็นตัวเลือกที่ มีคุณภาพในการที่ประชาชนจะตัดสินใจเลือกเป็น ส.ส.ต่อไป” นายมงคลกิตติ์ กล่าว…

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า จ.นครปฐม ถือว่าเป็นจังหวัดที่มี ส.ส.จากหลายพรรคการเมือง เช่น พรรคประชาธิปัตย์ พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคอนาคตใหม่ และพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งถ้าประชาชนใน เขต 5 จ.นครปฐม เลือกผู้สมัครจากพรรคไทยศรีวิไลย์ ไปเป็น ส.ส.แล้ว ก็จะได้คนทำงานให้กับประชาชน ทั้งยังเพิ่มเสียงให้กับฝ่ายค้านอิสระ ซึ่งจะทำหน้าที่ในสภาปกป้องผลประโยชน์ให้ประชาชนอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องมามัวเกรงใจฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ได้มอบดอกกุหลาบ ให้กับนายมงคลกิตติ์ เพื่อสนับสนุนแนวคิดการทำงานของฝ่ายค้านอิสระ

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/ldq6vYtxNVk


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มงคลกิตติ์ เผย “ไทยศรีวิไลย์” ส่งผู้สมัคร ชิง ส.ส.นครปฐม เขต 5 แน่นอน เผย เตรียมใช้ “ไพรมารีโหวต” คัดผู้สมัคร อ้อน ขอเพิ่มเสียงให้ “ฝ่ายค้านอิสระ” (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/366279