ร.ร.นวมินทราราชินูทิศคว้าถ้วยรางวัลพระราชทานแข่งเรือแคนูสลาลอมน้ำเรียบที่ จ.ศรีสะเกษ ในการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,392 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร ภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาเจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒนรัฐสีมาคุณากรปิยะชาติ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2562 สนามที่ 2 ซึ่งในวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันและได้มีการมอบเหรียญรางวัลการแข่งขันแคนูสลาลอมน้ำเรียบ โดยมี นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย คณะผู้บริหารของ สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย แขกผู้มีเกียรติขึ้นมอบเหรียญรางวัลให้แก่นักกีฬาทีมต่าง ๆ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทต่าง ๆ จากการแข่งขันในครั้งนี้

ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีม ร.ร.นวมินทราราชินูทิศ ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันเรือแคนูสลาลอมน้ำเรียบ โดยตัวแทนของทีมได้ขึ้นไปรับถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาเจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร มหาวชิราลงกรณวรราชภักดี สิริกิจการิณีพีรยพัฒนรัฐสีมาคุณากรปิยะชาติ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งนายกสมาคมเรือพายแห่งประเทศไทยและคณะ ได้เข้าไปแสดงความยินดีด้วยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมาก

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานที่ จ.ศรีสะเกษ ในครั้งนี้ จะเป็นการส่งเสริมและพัฒนากีฬาเรือพายของประเทศไทย ซึ่งเป็นกีฬาเชิงอนุรักษ์ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมสู่ความเป็นเลิศในระดับสากล และที่สำคัญก็คือจะเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนในพื้นที่ต่าง ๆ ของ จ.ศรีสะเกษให้หันมาสนใจในการเล่นกีฬาเรือพายเพื่อความเป็นเลิศ เป็นการสรรหาสร้างนักกีฬาช้างเผือก ตลอดจนสามารถสร้างโอกาสทางการศึกษา พัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด สร้างการตระหนักรู้ถึงคุณค่าของเขื่อน อ่างเก็บน้ำ และแหล่งน้ำ ตลอดจนความจำเป็นในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างรู้คุณค่า เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย และการมีส่วนร่วมของชุมชนอีกด้วย

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/kK_moIdvR5Q

ภาพ/ข่าว บุญทัน ศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ร.ร.นวมินทราราชินูทิศคว้าถ้วยรางวัลพระราชทานแข่งเรือแคนูสลาลอมน้ำเรียบที่ จ.ศรีสะเกษ ในการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/366111