ยายสุดผวา! มิจฉาชีพนำแบ็งก์พันปลอมหลอกซื้อผลไม้

เปิดอ่าน 1,689 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สุดช้ำยายขายผลไม้ถูกแก็งค์มิจฉาชีพใช้แบ็งค์ปลอมซื้อผลไม้ 100 บาท ถอนเงินกลับไป900แถมผลไม้ให้อีก กว่าจะรุ้ว่าเป็นแบ็งก์ปลอมหลานมานับเงิน เตือนต้องระวัง

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคุณยายท่านหนึ่ง ขายผลไม้อยู่ ในตลาดสด บ้านโป่งไผ่ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ถูกคนร้ายแก๊งมิจฉาชีพใช้เงินปลอมหลอกซื้อผลไม้ หลังจากได้รับแจ้ง ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณดังกล่าวพบกับคุณยายจำรัส ขำคง อายุ 74 ปี แม่ค้าลองกองที่อาศัยเปิดร้านเล็ก อยู่หน้าร้านขายของเบ็ดเตล็ด ที่ตลาดโป่งไผ่ กำลังวุ่นอยู่การขายลองกองอยู่ โดยคุณจะขายอยู่ที่ กก.ละ 30-35 บาทแล้วแต่ขนาด ซึ่งจากการตรวจสอบในตะกร้าเก็บเงินพบว่ามีแบ็งค์พันอยู่1ใบซึ่งเป็นแบ็งค์ปลอมที่คุณยายถูกมิจฉาชีพให้ซื้อผลไม้ไป จากการดูลักษณะ จะสังเกตได้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นขนาด จะเล็กกว่าของจริง ลายน้ำจะไม่มี สีจะออกซี๊ดๆ เมื่อโดนน้ำสีจะละลาย

จากการสอบถามคุณยายจำรัส แม่ค้า กล่าว “ไม่รู้ว่าโดนเมื่อไหร่ และจำลักษณะคนร้ายหรือมิจฉาชีพไม่ได้ว่ารูปร่าง หรือว่าชายหญิง แต่เคล้าว่าจะเป็นเมื่อวานนี้ ช่วงบ่ายคนกำลังยุ่ง มัวแต่ขายอย่างเดียว ส่วนมากจะมาซื้อที 3กิโล เช่นกิโลละ35บาทจะขาย 3กิโล 100 บาท โดยมิฉาชีพ น่าจะมาซื้อ 100 บาท ซึ่งถ้าให้แบ็งค์1000บาท มาก็ต้องถอน900บาท ที่ต้องเสียไป พร้อมกับแถมลองกองให้ไปอีก3กิโล แต่สิ่งที่ได้มาคือ แบ็งค์ปลอม โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง ตอนนี้ไม่รู้ มารู้เอาวันนี้ตอนเย็นหลานมานับเงินพอนับดูหลานบอกว่าเป็นแบ็งค์ปลอม ฝากเตือนแม่ค้าให้ระมัดระวังด้วย

 

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว-ภาพ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ยายสุดผวา! มิจฉาชีพนำแบ็งก์พันปลอมหลอกซื้อผลไม้

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/366055