กู้ภัยสว่างเมธา มอบสิ่งของช่วยน้ำท่วมที่ ต.สะอาด ต.ดอนโองและ ต.หนองตาไก้ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,369 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 62 เวลา11.30 น. น.ส. สุภิญญา วารีศรี หน.กู้ภัยสว่างเมธา จุดน้ำโสม จุดหนองสระปลาจ.อุดรธานี ,นายสุชาติ วารีศรี รอง หน.ชุด,อาสาสมัคร 34 นายและนายวิชิต ศิลพันธ์ นายอำเภอโพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด ได้เดินทางไปมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วมที่อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งได้รับอิทธิจากพายุ โพคุล ,คาจิกิ ทำให้น้ำท่วมสูง และเป็นบริเวณกว้าง จึงได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค เครื่องนุ่มห่ม ยารักษาโรค ไปช่วยเหลือประชาชนที่ ต.สะอาด ต.ดอนโองต.หนองตาไก้ อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม เสื้อผ้า ปลากระป๋อง และยารักษาโรค จำนวน 500 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น


โดยจุดแรกไปที่บ้านปากบุ่งโดยได้มอบสิ่งของให้กับชาวบ้านปากบุ่ง ,บ้านคุยจั่น จากนั้นได้เดินทางไปที่จุดวัดสุทัศบ้านท่าเสียวเพื่อมอบสิ่งของให้กับชาวบ้าน และได้เดินทางต่อไปยังจุดที่น้ำท่วมสูงและวิกฤติโดยเรือหางยาว เข้าไปยังบ้านคุยโพธิ์ ต.ดอนโอง ทางคณะได้ลำเลียงสิ่งของลงเรือ แล้วเข้าพื้นที่น้ำท่วมสูง ได้มอบสิ่งของตลอดเส้นทาง ชาวบ้านบางคนบ้านถูกน้ำท่วมต้องมาอาศัยอยู่ตามที่ดอนที่สูง บางคนก็ขึ้นไปอาศัยอยู่บนหลังคาบ้าน ชาวบ้านจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน
เนื่องจาก ต.สะอาด ต.ดอนโอง และต.หนองตาไก้ เป็นที่ลุ่มได้รับอิทธิจากพายุ โพดุล ,คาจิกิ ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา มีฝนตกหนักทำให้น้ำท่วมสูง และเป็นบริเวณกว้าง ทำให้สัตว์เลี้ยง พื้นที่ไร่นา ของชาวบ้านได้รับความเสีย และชาวบ้านเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก จากน้ำท่วมบ้านเรือน ถนนถูกตัดขาดไม่สามารถเดินทางออกพื้นที่ได้ จึงได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ชาวบ้านนับร้อยคนไม่มีที่อยู่อาศัย ต้องไปอาศัยหลับนอนที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวที่ทางการเตรียมไว้

ทั้งนี้ คณะกรรมการป้องกันภัยพิบัติแถลงว่า ผลจากพายุพัดผ่านฝนตกหนักมีน้ำท่วม คือ อ.เมืองร้อยเอ็ด อ.เสลภูมิ อ.จังหาร อ.ธวัชบุรี และ อ.เชียงขวัญ อ.โพธิ์ชัย ตอนล่าง มีผู้ได้รับผลกระทบกว่าหลายร้อยครัวเรือนต้องอพยพจากหมู่บ้านมาพักนอนอยู่บนพื้นที่สูง

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/XvuS4YJrwgk

บพิตร จำปา /ภาพ
คณิต ไชยจันทร์ /ข่าว


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กู้ภัยสว่างเมธา มอบสิ่งของช่วยน้ำท่วมที่ ต.สะอาด ต.ดอนโองและ ต.หนองตาไก้ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/364374