khaochad.com

2หนุ่มสาวใจบุญโพสต์เฟส ขอความช่วยเหลือลูกสุนัขไม่มีรูทวาร หากปล่อยไว้กลัวว่าจะเสียชีวิต ค่ารักษาประมาณหนึ่งหมื่นบาท (มีคลิป)

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Dady Dady ได้โพสเฟสบุ๊คส่วนตัวระบุข้อความว่า ขออนุญาตนะคะ ขอคนใจบุญช่วยระดมทุนพาน้องหมาไปผ่าตัดหน่อย น้องหมาเกิดมาไม่มีรูตูด เวลาปวดอึ๊จะร้องๆๆ เห็นแล้วน่าสงสารมากๆ น้ำตาจะไหล
ต่อมาได้มีผู้แชร์กันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบผู้โพสต์ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้พบกับ นางสาววนิดา ลีไพศาล อายุ 37 ปี ผู้โพสต์ และนายไชยเอท กมุทชาติ อายุ37 ปี พร้อมกับลูกสุนัข เพศผู้ อายุประมาณ 1 สัปดาห์ โดยนางสาววนิดา และนายไชยเอท ได้อุ้มลูกสุนัข ให้ผู้สื่อข่าวดู ถึงความผิดปกติว่า ไม่มีรูทวาร บริเวณอวัยวะเพศมีน้ำไหลเป็นระยะ รอบๆอวัยวะมีแผลเป็นตุ่มๆ นางสาววนิดา เล่าว่าเมื่อวานได้มีแรงงานต่างชาติชาวลาว นำลูกสุนักมาให้ตนเองดู ว่าไม่มีรูทวาร เวลากลางคืนจะร้องเสียงดังน่าสงสารเนื่องจากลูกสุนัขคงจะทรมานมากที่ไม่มีอวัยวะขับถ่าย จนมาตอนเช้าตนจึงได้ปรึกษากันว่าจะพาไปรักษา แต่ด้วยค่ารักษาโดยการผ่าตัดใช้เงินจำนวนมาก ตนเองและแฟนก็ทำงานโรงงานคงไม่มีปัญญารักษา จึงได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว เพื่อที่จะระดมทุนจากเพื่อนๆ ตอนนี้ก็มีเพื่อนๆติดต่อสอบถามมาบ้างแล้ว แต่ตัวเองร้อนใจกลัวลูกสุนัขจะเป็นอะไรไปก่อนที่จะได้เงินมารักษา จึงต้องหาทางให้ถึงมือหมดให้เร็วที่สุด

ต่อมานางสาววนิดา และนายไชยเอท ได้พาลูกสุนักมาที่โรงพยาบาลสัตว์ฟีลกู๊ด ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ให้สัตวแพทย์ตรวจดูอาการ ทางสัตวแพทย์ตรวจดูเบื้องต้นแล้วสามารถรักษาได้ด้วยการผ่าตัด แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถผ่าตัดได้ต้องปรับสภาพลูกสุนัขก่อนเนื่องจากเป็นลูกสุนักอายุเพียง1สัปดาห์ และมีอาการเกร็ดเลือดต่ำ และให้ลูกสุนัขกลืนแป้งเพื่อดูจุดสิ้นสุดของลำใส้เพื่อที่จะได้รักษาผ่าตัดให้ถูกจุด โดยมีคารักษารวมทั้งหมดประมาณ แปดพันถึงหนึ่งหมื่นบาท สำหรับผู้ที่ใจบุญสามารถสอบถามได้ที่นางสาววนิดา โดยตรงที่หมายเลข 090-393-9633 หรือ 099-935-4942 ได้ตลอดเวลา และตอนนี้ลูกสุนัขได้อยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ฟีลกู๊ด เรียบร้อยแล้ว

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/j0R9XwmFY3w

ภาพ/ข่าว วิศาล ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *