กองกำกับการ 3 ตำรวจทางหลวงจับยาไอช์ เครือข่ายบังเย้ จันทรบุรี-ตราด

เปิดอ่าน 2,568 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 01.30 น. พ.ต.อ.ชวลิต ศาสตร์เวช ผกก.3 บก.ทล. พ.ต.ท.ตุลยวัต เมืองทอง รอง ผกกฯ พ.ต.ต.นโรตน์ ยุวบูรณ์ สว.ทางหลวงบางปะกง ได้จับกุมนายอาชา แก้วตา อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 5 ถนนราษฏ์อนุสรณ์ ตำบลบางพระ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด และนายพงษ์ศกร ปัญญามัง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 421 หมู่ 9 ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมือง จังหวัดตราด ได้พร้อมกลาง ยาไอซ์ จำนวน 1.5 กิโลกรัม มูลค่า 4.5 ล้านบาท ขณะขับรถยนต์ โตโยต้า 4 ประตู สีเทาดำ หมายเลข กค 7150 จังหวัดตราด ลำเลียงยาเสพติดมาจาก กรุงเทพมหานคร เพื่อไปจำหน่ายให้ เยาวชนในจังหวัด ซึ่งรถยนต์ดังกล่าว เป็นของบังเย้ ที่จัดเตรียมไว้ให้ ผู้ต้องหาขับมาอย่างเดียว

ผู้ต้องหาให้การว่า ยาไอซ์ เป็นของ บังเย้ ตนเป็นเพียง ขนไปให้ บังเย้ เจ้าของยาตัวจริง ซึ่งนัดหมายกันที่จังหวัดตราด ขณะขับผ่านมาบริเวณ ถนน 314 เส้นบางปะกงจะขึ้นทางด่วนมอเตอร์เวย์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางหลวงชุดจับกุม เรียกตรวจ พบของกลางดังกล่าววางที่พื้นวางเท้าในรถฝั่งด้านหน้าคนนั่งโดยสาร ซึ่ง ผู้ต้องหาให้การว่า ได้ค่าขนเป็นยาไอซ์ จำนวนหนึ่งไม่มาก นำไปใช้ เสพและจำหน่าย จึงแจ้งข้อหาให้ทราบว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1เมทแอมเฟตามีน(ยาไอซ์)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง เพื่อดำเนินตามกฎหมายต่อไป
ต่อมา พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า ได้สั่งการให้ กองกำกับการ 3 ขยายผลการสืบสวนจับกุมเครือข่ายดังกล่าวให้ได้ทั้งหมด และ ให้จับตาเครือข่ายของบังเย้ เป็นพิเศษ เพราะมีเครือข่ายใหญ่ จำหน่ายยาเสพติดให้กับประชาชน และ เยาวชนในพื้นที่ ทั้งจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดตราด


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กองกำกับการ 3 ตำรวจทางหลวงจับยาไอช์ เครือข่ายบังเย้ จันทรบุรี-ตราด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/363908