มูลนิธิสัจจะ กบินทร์บุรี รับบริจาค สิ่งของช่วยน้ำท่วมภาคอีสานป๋องแป๋งร้องเพลงให้กำลังใจ

เปิดอ่าน 5,528 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 5 กย.62 ที่มูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทยกบินทร์บุรีเปิดรับบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสานหลังจากถูกน้ำท่วมเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาโดยมีประชาชนในพื้นที่ที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาบริจาคสิ่ง
ของแก่ทางมูลนิธิ ของที่นำมาบริจาคได้แก่เสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัวสำหรับผู้หญิง ข้าวสารน้ำดื่ม บะหมี่สำเร็จวรูปปลากระป๋อง นมกล่อง เป็นต้น เพื่อที่จะไปมอบแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ถึงแม้ว่าบางพื้นจังหวัดน้ำเริ่มลดระดับลงแล้วแต่ก็ยังอยู่ในภาวะน่าห่วง ส่วนใหญ่ประชาชนในพื้นที่จะตกอยู่ในสภาพเหลือแต่ตัวเนื่องจากน้ำท่วมหนัก
ดังนั้นคนไทยทุกภาคส่วนจึงให้การช่วยเหลือเบื้องต้นอย่างเร่งด่วน นายพงศ์มณัช ฤกษ์นิมิตมงคล กรรมการผู้จัดการมูลนิธิฯ ในนามมูลนิธิฯทุกท่านตลอดจนพี่น้อง อ.กบินทร์บุรีบริษัท ห้างร้าน ส่วนราชการ ตลอดจนชาวจังหวัดปราจีนบุรี
และคนไทยทุกคนต้องช่วยกันบริจาคสิ่งของ
ช่วยพี่น้องที่กำลังเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ ทาง
มูลนิธิได้ส่งทีมกู้ภัยลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือล่วงหน้าแล้ว 16 นาย และจะส่งสิ่งของต่างๆช่วย
ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ สิ่งของที่ได้รับบริจาคในขณะนี้ เฉพาะทางมูลนิธิสัจจะฯที่เดียวราว10 ตันพนักงานขับรถบริษัทแห่งหนึ่งกล่าวว่า ทราบว่ามีบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่มูลนิธิสัจจะฯจึงนำเสื้อผ้าจำนวนหนึ่งมามอบให้ที่จุดบริการบ้านโคก โดยกล่าวว่าเป็นห่วงพี่น้องที่ถูกน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ขอส่งกำลังใจไปให้สู้ต่อไป

ขณะเดียวกันตลกชื่อดัง(ป๋องแป๋ง หมาแมว)
หรือนายคมสันต์ ทิพย์มังกร ออกมาส่งแรงใจให้พี่น้องชาวอีสานโดยร้องเพลงให้กำลังใจแก่พี่น้องที่
ถูกน้ำท่วมทุกคนขอให้ทุกคนสู้ๆตนให้กำลังใจทุกๆคน

 

ภาพ/ข่าวทองสุข สิงห์พิมพ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มูลนิธิสัจจะ กบินทร์บุรี รับบริจาค สิ่งของช่วยน้ำท่วมภาคอีสานป๋องแป๋งร้องเพลงให้กำลังใจ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/362155