“มงคลกิตติ์ ” บินด่วนร้อยเอ็ดลุยน้ำช่วยชาวบ้านน้ำท่วม ชาวบ้านสุดปลื้ม ส.ส.น้ำดีไม่ทิ้งประชาชน ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 4,724 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สืบเนื่องจากกรณีเกิดน้ำท่วมในหลายจังหวัด หลายหน่วยงานได้ระดมกำลังช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เช่นเดียวกับ นาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ในฐานะหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยทีมงาน คณะผู้บริหารพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้บินด่วนลงพื้นที่ช่วยเหลือ พี่น้องประชาชนที่ประสพภัยน้ำท่วม โดยนาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ได้เผยผ่าน เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า

#สรุปลงพื้นที่น้ำท่วมอีสานพร้อมแนวทางแก้ไข# วันนี้ ตนและกรรมการบริหารพรรคไทยศรีวิไลย์ กว่า 11 ชีวิต พร้อมทีมงานจาก ปภ.อำเภอกว่า 7 ชีวิต ลงพื้นที่ บ้านปาขี ต.นาเมือง -บ้านคอกควาย -บ้านนาดี ต.นาแซง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ตั้งแต่ 09.00-14.00 น.เดินลุยน้ำแจกของใช้ของกินกับมือที่จำเป็น 782 ชุด ข้าวเหนียวไก่ทอดอีก 500 ชุด หลังจากน้ำท่วมเป็นวันที่ 4 แต่ละตำบลห่างจากถนนร่วม 2-4 กิโลเมตร ยากที่จะออกไปซื้อของกินได้ นอกจากคนภายนอกหรือทางการซื้อมาให้ ช่วงวันแรกไม่มีไฟฟ้าใช้ หลังจากนั้น กฟภ เปิดให้ใช้ ผมไม่อยากให้ประเทศไทยต้องมาแก้ปัญหาแบบผลัดไปที แก้ไม่ให้จบ เป็นช่องว่างการทุจริตทุกปีจากการใช้งบฉุกเฉิน เดือนที่แล้วภาวะฝนแล้งน้ำหมดเขื่อน เดือนนี้ฝนตกพายุเข้าน้ำท่วมน้ำเต็มเขื่อน เป็นแบบนี้ทุกปี งบภัยแล้งจังหวัดละ 200 ล้านบาท กำลังทำงบกลับต้องเป็นงบอุทกภัยแทนต้องเปลี่ยนแปลงงบประมาณ กำลังสำรวจพื้นที่เสียหายจากภัยแล้ง กลับต้องมาสำรวจพื้นที่น้ำท่วมแทน ช่วงภาวะน้ำมาก บางพื้นที่น้ำท่วมก่อน น้ำก้อนเดียวกันจะต้องพัดผ่านไปท่วมจังหวัดอื่นๆ สร้างความเสียหายหลายจังหวัด วิธีแก้ เราควรเปิดช่องลมขนาด 5 เมตร*5 เมตร*5 เมตร จำนวน 4-8 หลุม บริเวณริมลำน้ำยัง ที่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ก่อนออกไปแม่น้ำชี ให้อากาศไหลออกน้ำเข้าแทนที่ ตามแนวทางธนาคารน้ำใต้ดิน จะทำให้น้ำที่กำลังท่วมไหลลงใต้ดินทั้งหมด จังหวัดอื่นๆก็จะไม่ท่วม ช่วงฝนขาดช่วงก็นำน้ำใต้ดินมาใช้ได้อีก ทั้งน้ำใช้นาปรัง-นาปี ก็ไม่ขาดแคลน ใช้งบน้อยมาก แต่คงไม่มีคอมมิสชั่น พ่อเมืองอาจจะไม่พอใจ ถ้าแก้ปัญหาตามแนวทางในหลวง ร.9 ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่ประชาชนจะดีขึ้น ผมเชื่อและศรัทธา

ชมคลิป….ทั้งหมด

https://youtu.be/IsZgssm6otA

 

https://youtu.be/uTHrL8K7VYA

https://youtu.be/2IP4yS5x9Fo

https://youtu.be/DRJ4wzndprA

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “มงคลกิตติ์ ” บินด่วนร้อยเอ็ดลุยน้ำช่วยชาวบ้านน้ำท่วม ชาวบ้านสุดปลื้ม ส.ส.น้ำดีไม่ทิ้งประชาชน ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/361504