ผกก.บางเขน เพิ่งรู้ว่ามีบ่อนเปิดมาเป็นปีแล้ว ซัดคนปล่อยข่าว มึนเมา

เปิดอ่าน 1,660 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ตำรวจ สน.บางเขน เรียกผู้เช่าอาคาร-เจ้าของบ่อนหลังบิ๊กซีสะพานใหม่ พร้อมเจ้ามือ รับทราบข้อหาผิด พ.ร.บ.การพนัน “เสือ ดุสิต” คนบุกปล้น โดนด้วย ฐานเป็นผู้เล่น ด้านผกก.โรงพัก เร่งพิสูจน์ เสี่ย ต. อยู่เบื้องหลังจริงหรือไม่

จากกรณีกลุ่มคนร้ายบุกปล้นบ่อนการพนันภายในซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ตั้งอยู่ด้านหลังบิ๊กซีสาขาสะพานใหม่ ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.2 และ สน.บางเขน เจ้าของพื้นที่ร่วมกันควบคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทั้งหมดรับสารภาพอ้างทำไปเพราะโมโหที่ถูกบ่อนโกงพนัน ขณะที่ผู้บังคับบัญชาของตำรวจที่รับผิดชอบโดยตรง อยู่ระหว่างพิจารณาข้อบกพร่องตามคำสั่ง ตร.กำชับให้เข้มงวดกวดขันอบายมุขในทุกพื้นที่

ความคืบหน้าเมื่อช่วงสายวันที่ 27 ส.ค.62 ที่ สน.บางเขน นายมานิตย์ หรือแอ้ ใช้ประทุม อายุ 52 ปี ผู้ดูแลบ่อนการพนันที่เกิดเหตุ ที่พนักงานสอบสวน สน.บางเขน เรียกมารับทราบข้อกล่าวหาในฐานความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.การพนัน เนื่องจากเป็นผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าวแอบเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน โดยนายมานิตย์ได้วิ่งหลบผู้สื่อข่าวเข้าไปยังห้องตำรวจฝ่ายสืบสวนเป็นเวลานานกว่าชั่วโมง จากนั้นหนีออกทางประตูหลัง ก่อนหายตัวไป

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อ นายสัมฤทธิ์ ริมเถื่อน หรือเสือ ดุสิต อายุ 33 ปี นายวัชระ หรือโจ๊ก มากจงดี อายุ 22 ปี และนายอนนต์เศรษฐ์ หรือตั้ม อวยพร อายุ 20 ปี ในข้อหา “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันไฮโล” โดยผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพ จึงคุมตัวส่งศาลแขวงดอนเมืองดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนนายสัมภาษณ์ หรือโอ๋ โสภี อายุ 27 ปี จะดำเนินการในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากยังไม่ได้รับการประกันตัว

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวต่อว่า สำหรับนายมานิตย์ พนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งข้อหา “เป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วน น.ส.ปัญภรณ์ อินทรจันทร์ ถูกแจ้งข้อหา “เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้” โดยทั้งสองแจ้งว่าจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวน แต่แล้วก็ยังไม่มาตามนัด ขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้ คาดว่าเตรียมเอกสารหลักทรัพย์ต่างๆ ทั้งนี้หากยังไม่มา ก็จะออกหมายเรียกและตามจับกุมต่อไป ส่วนนักพนันรายอื่นๆ อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามตัว หากมีใครที่เกี่ยวข้องก็จะตามจับทั้งหมด

อย่างไรก็ตามเมื่อวานนี้มีกระแสข่าวว่า บ่อนแห่งดังกล่าวเปิดบริการมาเป็นปีแล้วนั้น ทางตำรวจก็เพิ่งทราบพร้อมนักข่าว ซึ่งฝ่ายสืบสวนได้ติดตามตัวสอบถามข้อมูลแล้ว พบว่าคนให้ข่าวมีอาการคล้ายมึนเมา ก็ขอให้พินิจพิจารณา ทางตำรวจจะสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องเจ้าของบ่อนที่ชื่อ เฮีย ต. และเฮีย ก. อยู่ระหว่างสืบสวน แต่ขณะนี้นายมานิตย์ให้การว่าเป็นบ่อนตนเอง ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งให้เพิ่มความเข้มงวด อย่าให้มีเหตุการณ์เช่นนี้จนเกิดความเสียหายต่อหน่วยงานองค์กร ซึ่งทางตนก็พร้อมจะรับผิดชอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้านายมานิตย์แต่งกายเสื้อสีขาวแขนยาว กางเกงยีนส์ขายาว เดินทางมาถึง สน.บางเขน แล้ว แต่เมื่อนายมานิตย์พบเห็นนักข่าวจึงวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว.

ขอบคุณที่มา https://www.thairath.co.th/news/crime/1647106?fbclid=IwAR1DcFK_3AgSfW4OacJufoTlPmLHqNsO1XntTUF_3SQ3SsUboM2zOE0d9Cc


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผกก.บางเขน เพิ่งรู้ว่ามีบ่อนเปิดมาเป็นปีแล้ว ซัดคนปล่อยข่าว มึนเมา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/359304