รำแก้บน! สาวชาวน้ำเค็มกว่า 30 คนแต่งชุดสวยร่วมรำแก้บน ช่วยเรือประมงพาณิชย์เกยตื้นกลับสู่ฝั่งใกล้สำเร็จ

วันที่ 24 สิงหาคม 2019 22:33
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,766 views

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 24 สิงหาคม 2562 นายธงชัย หันช่อ นายก อบต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมามีกลุ่มผู้หญิงในหมู่บ้านน้ำเค็มกว่า 30 คนสวมใส่ชุดประจำถิ่นอย่างสวยงาม ออกมาร่วมร่ายรำที่บริเวณชายหาดบ้านน้ำเค็ม ซึ่งมีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลือนำเรือประมงพาณิชย์ชื่อ โชคกาญจนาสิบเจ็ด พร้อมด้วยลูกเรือ 27 คน กลับมาจากการจับปลาในทะเลอันดามันและขณะแล่นเรือเข้าสู่ชายฝั่ง เรือได้เกยตื้นติดสันดอนทรายบริเวณปากคลองบ้านน้ำเค็ม เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้(23 สิงหาคม) และทุกภาคส่วนได้ให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้จึงถึงช่วงเย็นวันนี้

โดยล่าสุดได้ใช้รถแบคโฮจำนวน 3 คันพร้อมชาวบ้านช่วยดึงเรือขึ้นมาบนชายหาด จนประสบความสำเร็จสามารถลากเรือขึ้นมาได้ใกล้เกยชายหาดแล้วแต่ก็มืดเสียก่อน คาดว่าจะลากขึ้นบนชายหาดได้ในวันพรุ่งนี้ ทำให้ทางเจ้าของเรือได้นำชาวบ้านมาช่วยรำแก้บนให้กับแม่ย่านาง หลังจากการกู้เรือใกล้สำเร็จ

โดยทางชาวประมงบ้านน้ำเค็มได้รับเดือดร้อนและมีความลำบากมากกับการเข้าออกผ่านปากร่องน้ำเค็ม เนื่องจากความอันตรายที่เพิ่มมากขึ้นจากเดิมที่เป็นอยู่ เนื่องจากปัญหาคลื่นลมแรงในทะเลที่ทำให้ร่องน้ำมีการเปลี่ยนแปลงเกิดสันดอนทรายขึ้นใหม่ตลอด จึงต้องการให้ภาครัฐเข้าดำเนินการช่วยเหลือโดยเร็ว

  ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี จ.พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป :  รำแก้บน! สาวชาวน้ำเค็มกว่า 30 คนแต่งชุดสวยร่วมรำแก้บน ช่วยเรือประมงพาณิชย์เกยตื้นกลับสู่ฝั่งใกล้สำเร็จ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/358544