นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังยาง เผย น้ำท่วม อ.วังยาง จ.นครพนม เกิดจากปริมาณน้ำฝนสะสม เตือน ปชช.ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นในคืนนี้

เปิดอ่าน 5,736 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

วันที่ 24 สิงหาคม 2562 นายเรืองศักดิ์ วงค์ศรีชา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังยาง รับผิดชอบเขตพื้นที่ตำบลหนองโพธิ์และตำบลวังยาง อำเภอวังยาง จังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่นาข้าวของชาวบ้านตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น เกิดจากปริมาณน้ำฝนสะสมที่ตกลงมาตั้งแต่เวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 สิงหาคม 2562 จนถึงเช้าของวันนี้ (24 สิงหาคม 2562) ทำให้ปริมาณน้ำที่ไหลผ่านมาจากลำน้ำก่ำซึ่งรองรับน้ำจากหนองหาร จ.สกลนคร บวกกับปริมาณน้ำป่าที่ไหลบ่าจากเทือกเขาภูพาน ไหลเข้าลำห้วยยางและลำห้วยเชิงบ้านวังยาง ทำให้น้ำเออเข้าท่วมพื้นที่นาข้าวและบ้านเรือนประชาชน ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยผู้นำชุมชนได้แจ้งประกาศเตือนถึงลูกบ้าน ให้ร่วมกันเฝ้าระวังระดับน้ำที่อาจจะเพิ่มสูงขึ้นในคืนนี้

ส่วนการเตรียมการรับมือนั้น นายเรืองศักดิ์ กล่าวว่ายังไม่น่าเป็นห่วง เท่าที่ลงสำรวจพื้นที่พบว่าน้ำส่วนใหญ่ที่ท่วมอยู่ในขณะนี้มาจากปริมาณน้ำฝนสะสมที่ตกลงมาต่อเนื่องเท่านั้น หากยังไม่มีการปล่อยน้ำจากหนองหาร จ.สกลนคร และฝนหยุดตกในคืนนี้ เชื่อว่าน้ำจะลดระดับลง แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอวังยาง ได้มีการเตรียมในเรื่องของเรือท้องแบนพร้อมอุปกรณ์ในการช่วยเหลือไว้เบื้องต้นแล้ว ส่วนการเตรียมอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงขณะยังไม่ได้มีการสั่งการใด ๆ ต้องรอดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด สำหรับระดับน้ำของประตูระบายน้ำนาขามก็ยังสามารถรับน้ำได้ตามปกติ

ภาพ/ข่าว พัฒนะ พิมพ์แน่น ผู้สื่อข่าว จ.นครพนม


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังยาง เผย น้ำท่วม อ.วังยาง จ.นครพนม เกิดจากปริมาณน้ำฝนสะสม เตือน ปชช.ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นในคืนนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/358524