คึกคัก! ประมงจังหวัดจับมือ ธกส. และ. อบต. สำพะเนียง จัดโครงการ ปั่น ปล่อย ปลูก เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เปิดอ่าน 3,660 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 23 สิงหาคม 2562. เวลา 09:00 น. ที่บริเวณหอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลสำพะเนียงอำเภอโนนแดงจังหวัดนครราชสีมา. นายวรากร. พุทธิพงศ์พยอม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสำพะเนียง. ได้กล่าวต้อนรับ. ว่าที่ร้อยตรีอภินันท์. เผือกผ่อง. รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่จากประมง จังหวัดนครราชสีมาและเจ้าหน้าที่จากธนาคาร เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือ. ธกส. และประชาชนชาวอำเภอโนนแดง กว่า 1000 คนที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ โดย โดยกิจกรรมเริ่มจากการปั่นรอบบึงท่านแล้วตามด้วยพิธีปล่อยปลาจากประมงจังหวัดนครราชสีมากว่า 200,000 ตัวแล้วไปปลุกต้นไม้ 990 ต้น.

นายวรากร พุทธิพงษ์พยอม  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสำพะเนียงกล่าวว่า  ต้นมีความตั้งใจที่จะพัฒนาแหล่งน้ำแห่งนี้โดยการปลูกต้นไม้รอบบึงและทำถนนลาดยางให้ชาวบ้านประชาชนได้มาปั่นจักรยานออกกำลังกายและวิ่งออกกำลังกายรวมถึงการปลุกต้นไม้เพื่อเน้นความร่มเย็นในรอบบึงและจะพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวในโอกาสต่อไป  โดยบรรยากาศวันนี้กิจกรรมเต็มไปด้วยความเรียบร้อยตนรู้สึกดีใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่จากประมงจังหวัดนครราชสีมาทุกท่านรวมไปถึงเจ้าหน้าที่จาก ธกส. ทุกคน

โดยเฉพาะชาวอำเภอโนนแดงและอำเภอใกล้เคียง อาทิอำเภอประทาย อำเภอพิมาย สุดท้ายต้องขอบคุณ. อาจารย์อุดม. ทิพย์พงศธร. ครูชำนาญการพิเศษ. โรงเรียนบ้านขว้าว. ตำบลชีวาน. อำเภอพิมาย. ที่ได้เสียสละเวลาได้มาร่วมกิจกรรมและทำหน้าที่ประสานงานหลายๆด้าน. ลุล่วงไปด้วยดี. ที่สำคัญการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ตนในฐานะนายกองค์การบริหารส่วนตำบลสำพะเนียงอำเภอโนนแดงจังหวัดนครราชสีมาจะได้พัฒนาแหล่งน้ำต้นไม้สถานที่ออกกำลังกายแห่งนี้ให้ดียิ่งๆขึ้นไป

นันทวัฒน์ อุ่มพิมาย นครราชสีมา ภาพ/ข่าว


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คึกคัก! ประมงจังหวัดจับมือ ธกส. และ. อบต. สำพะเนียง จัดโครงการ ปั่น ปล่อย ปลูก เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/358298