ด่วน…เรือประมงกลับจากหาปลา วิ่งเข้าฝั่งเกยตื้นร่องน้ำบ้านน้ำเค็ม ชาวบ้านกว่า100 คนช่วยลากขึ้นฝั่งไม่สำเร็จ (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,612 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 23 สิงหาคม 2562 ว่าที่ร้อยเอกพงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า ได้รับแจ้งว่า เรือประมงกลับจากจับปลาในทะเลเข้าร่องน้ำผิดทำให้เกยตื้นที่ร่องน้ำและคลื่นได้ซัดน้ำเข้าลำเรือได้รับความเสียหาย ที่บริเวณปากร่องน้ำ บ้านน้ำเค็ม หมู่ 2 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงเข้าตรวจสอบพร้อมด้วย นายณชพงศ์ ประนิตย์ เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา นายธงชัย หันช่อ นายก อบต.บางม่วง เข้าทำการช่วยเหลือ โดยชาวบ้านกว่า 100 คนได้ร่วมกันใช้เชือกประมงขนาดใหญ่ช่วยกันดึงเรือให้หลุดจากสันดอนทราย แต่ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

จากการตรวจสอบปรากฏว่าทะเบียนเรือเลขที่ 278614613 ชื่อเรือ โชคกาญจนา 17 ขนาดเรือ 49.84 ตันกรอส ใบอนุญาตเลขที่ 618205010017 ประเภทเรือเรือกลประมงทะเลชั้น1 เจ้าของเรือชื่อนางสอาด พวงระย้า ที่อยู่ 41/31 ม.2 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีนายอุเทน กิจสงวน เป็นผู้ควบคุมเรือ มีลูกเรือ 27 คน เป็นคนไทย 3 คน แรงงานชาวเมียนมา 24 คน ได้แจ้งออกไปจับปลาเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม และแจ้งกลับเข้าฝั่งช่วงเที่ยงวันนี้ แต่ก็มาเกยตื้นสันดอนทราย เนื่องจากคลื่นลมแรงทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของร่องน้ำ ดดยขณะนี้เรือประมงลำดังกล่าวยังไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ แต่ลูกเรือได้รับการช่วยเหลือขึ้นฝั่งแล้ว ยังคงเหลือลูกเรืออยู่บนเรือประมาณ 4 คน เพื่อคอยรักษาเรือไว้ เหตุการณ์ทั่วไปคลื่นลมค่อนข้างแรง

เบื้องต้นได้เคลื่อนย้ายอุปกรณืประมงทั้งหมดออกจากเรือ เพื่อให้เรือเบาขึ้น พร้อมให้เรือประมงในพื้นที่ช่วยดึงประคองตัวเรือไม่ให้ล่ม และให้เรือปิดระบบน้ำมันเชื้อเพลิงป้องกันไม่ให้น้ำมันไหลลงทะเล ติดตั้งทุ่นไฟสัญญาน จากนั้นรอน้ำลงต่ำสุดจะมีการมีการตัดตั้งถังหรือทุ่นช่วยในการลอยตัวของเรือเพื่อกู้กลับเข้าสู่ชายฝั่งต่อไป

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/y8e-u1Xg31M

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ด่วน…เรือประมงกลับจากหาปลา วิ่งเข้าฝั่งเกยตื้นร่องน้ำบ้านน้ำเค็ม ชาวบ้านกว่า100 คนช่วยลากขึ้นฝั่งไม่สำเร็จ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/358140