ชาวภูเก็ตเฮ!! ส.ส.เต้ทวงคืนคลองบางรักผู้ว่า กรมที่ดินรับปากได้คืนภายใน 90 วัน (มีคลิป)

เปิดอ่าน 2,823 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 23 สิงหาคม 2562 สส.มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ พร้อมคณะนำทีมลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อรับทราบปัญหาที่จังหวัดภูเก็ตหลังได้รับร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนอยากให้ลงไปตรวจสอบเรื่องข้อพิพาทที่เกิดขึ้นในสปก.จากกรณีที่ ส.ส.สิระ ได้ลงไปตรวจสอบคอนโด ในจังหวัดภูเก็ต และได้เข้าพบ นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกะรน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กะรน นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่กรมที่ดิน เจ้าหน้าที่กรมทรัพย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อรับทราบข้อมูลและปัญหา

ต้นสายปลายเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบ่งเป็น 2เรื่อง คือ

1.เดอะ พีค เรสซิเด้นท์ ของบริษัทกะตะบีชที่อยู่บนเชิงเขา ณ.ปัจจุบันสถานภาพศาลปกครองชั้นต้นได้เพิกถอนแต่ทางบริษัทได้อุทรณ์เพราะทางบริษัทยังมีสิทธิตามพรบ.จัดตั้งศาลปกครองมาตรา70 ซึ่งศาลปกครองชั้นต้นได้พิพากษาให้เพิกถอนนส.3 เดอะ พีค เรสซิเด้นท์ หลังจากนั้นได้มีการประชุมEIA และมีการอนุญาติในการก่อสร้างคอนโดชุด ซึ่งในรายงานการปชุมเอกสารที่ใช้ในการฟ้องกับศาลชั้นต้น กรมที่ดินหรือที่ดินจ.ภูเก็ตเป็นโจทย์ เพราะฉะนั้นเจ้าหน้าที่ที่ดินจะต้องรายงานให้ผู้ว่าาราชการจังหวัด กระทรวงทรัพย์ และบุคคลที่เกี่ยวข้องทราบ ในขณะนั้นมีการประเมินผลเรื่องผลกระทบสิ่งแวดล้อมแต่ทางบริษัทยังยืนยันว่าจะอุทรณ์ถึงที่สุด คนที่อุทรณ์ได้จะต้องเป็นเจ้าหน้าที่ที่ดิน เพราะการที่จะได้ฉโนดมากรมที่ดินหรือที่ดินจ.ภูเก็ตเป็นคนออกเพราะฉบับที่ดินจ.ภูเก็ตจะต้องอุทรณ์ ซึ่งบริษัทสามารถดำเินการต่อไปได้ตามการอนุญาติของเทศบาลตำบลกะรนซึ่งเป็นไปตามกฎกระทรวง

2.คลองบางรักของโรงแรมกะตะ ตามกฎหมายมีการแก้ไขฉโนดเดิมเมื่อปี พ.ศ.2545 ประเด็นสำคัญคือ (1)คลองบางรัก (2.) ถนนสาธารณะ ณ.ปัจจุบันมีการก่อสร้างทับทางสาธารณะและทับทางคลองบางรักและการออกฉโนดรวมเป็นการออกทับคลองบางรัก เพราะฉะนั้นกรมที่ดิน กรมที่ดินจ.ภูเก็ต กำลังทำเรื่องแก้ไขให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมในระยะเวลาไม่เกิน 90วัน และขอฉโนดคืน มี 2ฉบับ คือต้นฉบับและคู่ฉบับไปแก้ไข ระยะเวลาประมาณ 60วัน เมื่อแก้ไขเสร็จจะต้องแจ้งไปยังคนที่ครอบครองฉโนดให้แก้ไขปรับปรุงให้คลองบางรักกลับคืนสู่ภูเก็ตเหมือนเดิม รวมทั้งที่ดินสาธารณะ ส่วนทรัพย์สินที่เหลือจะต้องคืนคลองบางรักให้กับชาวภูเก็ต

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/qLNm8yOvcio

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวภูเก็ตเฮ!! ส.ส.เต้ทวงคืนคลองบางรักผู้ว่า กรมที่ดินรับปากได้คืนภายใน 90 วัน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/358052