ระทึก! สิบล้อแหกโค้งพุ่งข้ามเลนชนกระบะ คนขับดับ 1 ราย กระบะเจ็บ 4 ราย

เปิดอ่าน 2,723 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.ติพล วาดโคกสูง รอง สว.( สอบสวน ) สภ.วังขอนแดง ได้รับแจ้งจากทางหลวงนาดี ว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อเสียหลักหลุดโค้งข้ามเลนเฉี่ยวชนกับรถกระบะที่วิ่งสวนทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายและมีผู้เสียชีวิตติดค้างอยู่ในรถจำนวน 1 ราย หลังจากรับแจ้ง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครมูลนิธิสัจจะธรรมพุทธธรรมกบินทร์บุรี และอุปกรณ์ตัดถ่างตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณถนน 304 กบินทร์บุรี มุ่งหน้านครราชสีมา กม.210 หมู่ 4 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี บริเวณถนนขาขึ้นพบรถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-9368 นครสวรรค์ ซึ่งเป็นรถบรรทุกไก่สภาพพลิกหงายท้องล้อชีฟ้า ตัวกระบะบรรทุกหลุดออกจากตัวรถส่งผลให้ รังไก่และตัวไก่กระจายเต็มเกลื่อนถนนนอกจากนั่นจากการตรวจสอบบริเวณห้องโดยสารฝั่งคนขับพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน 1 ราย ต่อมาทราบชื่อ นายนิพนธ์ สุพรรณกลาง อายุ 27 ปีกลาง บ้านเลขที่ 212 หมู่ 1 ต.สระว่านพระยา อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างออกจากตัวรถ ก่อนที่จะส่งร่างผู้เสียชีวิตไป ชันสูตรที่โรงพยาบาลนาดี

นอกจากนั้นจากรถบรรทุกสิบล้อขึ้นไปอีกประมาณ 100 เมตร ยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Isuzu d-max สีขาว ทะเบียน ญฒ 7801 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงข้างสภาพด้านหน้าพังยับเยินข้าวของทีอยู่ท้ายรถกระจัดกระจายเกลื่อนถนนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย ชาย 1 ราย หญิง 1 ราย เด็กชาย 2 ราย โชคดีบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่เด็กยังอยู่ในอาการตกใจและหวาดกลัว

จากการสอบถามนายปรัชญา บุราคร อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 19 /5 หมู่ 1 ต.พรมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เห็นรถสิบล้อเหวี่ยงลงมาจากทางโน้นแล้ว แฟนก็ร้องมันก็ตูมมาใส่ผมมันข้ามตรงนี้ มาด้วยกันทั้งหมด 4 คน บาดเจ็บเล็กน้อยเด็กอยู่กับกู้ภัย เดินทางมาจากระยองจะไปบุรีรัมย์ ทั้งหมดมาด้วยกันครอบครัว สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ทราบชื่อคือ นางปรียานุช แย้มโกสุม อายุ 40 ปี เด็กชายปวรรุต บุราคร อายุ 4 ปี และ เด็กชายปกรณ์เกียรติ บุราคร อายุ 2 ปี ทั้งหมดอยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 1 ต.นิคมพัฒนา อ.นิตมพัฒนา จ.ระยอง และส่งผลให้รถติดยาวหลายกิโลเมตรนาน นับชั่วโมงทั้ง 2 ฝั่งทางถนน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่าบรรทุกสิบล้อบรรทุกไก่วิ่งมาจากนครราชสีมาเพื่อจะวิ่งเข้าอำเภอกบินทร์บุรีพอมาถึงที่เกิดเหตุระบบเบรกน่าจะมีปัญหาจึงไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้จึงพุ่งชนแทงแบริเออร์ปูนก่อนที่จะเหาะลงไปยังบนถนนอีกฝั่งนึ่งและเฉี่ยวชนรถยนต์อีกฝั่งนึ่งจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบปากคำผู้ขับขี่รถกระบะและพยานที่เห็นเหตุการณ์อีกครั้ง

 

ข่าว /ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า  จ.ปราจีนบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :     ระทึก! สิบล้อแหกโค้งพุ่งข้ามเลนชนกระบะ คนขับดับ 1 ราย กระบะเจ็บ 4 ราย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/357540