สงสารลูกควาย!! เก๋ง-กระบะ 4 คันพุ่งชนควาย 4 ตัวพร้อมกันควายตาย 3  เจ็บ 1 กู้ภัยขอเลี้ยงไว้

เปิดอ่าน 2,693 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ปศุสัตว์นางรอง บุรีรัมย์ เข้าดูอาการควายเพศเมียอายุ 1 ปี ที่บาดเจ็บสาหัส หนึ่งใน 4 ตัวที่รอดจากการถูกรถกระบะ 2 คัน เก๋ง 2 คัน รวม 4 คันชนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ส่วนพ่อ-แม่และพี่ควายที่รอด ตายคาถนนรวม 3 ตัว กู้ภัยยืนยันจะเลี้ยงไว้ ตั้งชื่อแล้ว”รอดมาแล้ว”

วันที่ 21 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย กิตติอุดมพันธ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนสัตว์เลี้ยงหลายตัว จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์จุด อ.นางรอง ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสาย 24 (โชคชัย-เดชอุดม) บริเวณหน้าสำนักงานปศุสัตว์ นางรอง ไปที่เกิดเหตุพร้อม จนท.กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง พบควายจำนวน 4 ตัว นอนเกลื่อนบนถนน ตรวจสอบพบว่าควายตายในที่เกิดเหตุ 3 ตัวในสภาพคอหัก ตามตัวเป็นแผลฉกรรจ์ มีรอด 1 ตัวคือตัวที่ตกร่องกลางถนน

ใกล้กันพบรถยนต์เก๋ง 2 คัน และรถกะบะอีก 2 คัน รวม 4 คัน ซึ่งเป็นรถที่ชนควายทั้ง 4 ตัว ได้รับความเสียหายสภาพกระโปรงหน้ารถทุกคันพังเสียหาย

สอบถามนายกานต์ ตั้งอนุรัตน์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165/164 หมู่ 1 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ขับรถกะบะ โตโยต้า วีโว่ สีขาว ทะเบียน บน 5502 กาฬสินทร์ เล่าว่า
ตนขับรถมาจากกรุงเทพ จะกลับบ้านที่ จ.สุรินทร์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ถนนมืดมาก มองเห็นควายทั้ง 4 ตัว ก็ตอนที่ควายอยู่หน้ารถแล้ว ทำให้ชนควาย 1 ตัว รถเสียหลักหมุนกลางถนน
ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงรถคันที่ตามมาข้างหลัง ชนควายต่อเนื่องกันอีก 3 ตัว เสียดังสนั่นหลายครั้ง จนกระทั่งมาทราบว่ามีรถชนควายถึง 4 คัน

สันนิษฐานว่าควายทั้ง 4 ตัว เป็น พ่อ แม่ และลูก น่าจะหลุดออกมาจากคอก แล้วจะข้ามถนน

ล่าสุด นายกฤษกร ทุมมา เจ้าพนักงานสัตวบาลปฏิบัติงาน อ.นางรอง ได้เข้าไปตรวจอาการลูกควายน้ำหนักประมาณ 100 กก.ที่ถูกรถชน พบว่าขาหน้าขวาหัก ขณะนี้รอดูอาการว่าหักส่วนไหนจะได้ทำการรักษาต่อไป โดยเบื้องต้นหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ได้อาสาจะเลี้ยงควายที่ยังรอดต่อไป หากรอดชีวิตมา

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สงสารลูกควาย!! เก๋ง-กระบะ 4 คันพุ่งชนควาย 4 ตัวพร้อมกันควายตาย 3  เจ็บ 1 กู้ภัยขอเลี้ยงไว้

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/357502