หนุ่มวัย 44 ปี พลัดตกน้ำกลายเป็นศพอยู่ในบ่อน้ำหน้าเพิงพัก

เปิดอ่าน 2,083 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ศูนย์วิทยุสภ.บางโทรัด จังหวัดสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีคนตกน้ำเสียชีวิต ซอยข้างวัดเกตุมวดีศรีวราราม ภายในบ่อน้ำหน้าเพิงพัก ข้างบ้านเลขที่ 53/51 หมู่ที่ 10 ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.กฤษณพล วัจนะพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางโทรัด ไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ลอยคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ โดยช่วงข้อศอกของผู้เสียชีวิตไปขัดกับร่องของท่อนไม้ขนาดใหญ่ทำให้ยากต่อการนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯและชาวบ้านได้ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็ช่วยกันนำศพขึ้นมาชันสูตรเบื้องต้น ซึ่งก็ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดทั้งสิ้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ทราบชื่อต่อมาคือ นายเกษมพันธ์ จิตต์พิมาย อายุ 44 ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวประชาชนเลขที่ 53/51หมู่ที่ 10 ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ใกล้กันกับศพยังมีหมอนและเตียงพับ ที่ผู้เสียชีวิตใช้นอนเล่นเป็นประจำ ตกอยู่ในน้ำด้วย

จากการสอบถามนางสาวศุภลักษณ์ พลสิมมา อายุ 42 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต บอกว่า เพิงพักดังกล่าวสามีทำขึ้นมาได้ประมาณปีกว่า หลังจากที่ไม่ได้ออกไปทำงานขับรถ เนื่องจากสุขภาพร่างกายของสามีไม่แข็งแรง มีโรคประจำตัว ทั้งโรคหัวใจ และโรควูบ ดังนั้นจึงมักจะมานั่งเล่นหรือหลับนอนตอนกลางคืนที่เพิงพักนี้ เพราะสามีไม่ชอบนอนในบ้านเนื่องจากอากาศร้อน โดยก่อนที่จะมาพบสามีกลายเป็นศพลอยอยู่ในบ่อน้ำนั้น เมื่อช่วงเย็นวานตนเองกับลูกชายไปถือศีลที่วัดเกตุมดีศรีวรารามและนอนที่วัด ซึ่งก่อนออกไปก็บอกกับสามีว่า ให้เข้าไปนอนในบ้าน ส่วนตนนั้นจะพาลูกไปนอนที่วัดและเช้าจะพาลูกไปหาหมอ ช่วงสายๆ จึงจะกลับมาบ้าน ถ้าอยากกินอะไรก็ให้โทรศัพท์ไปบอก กระทั่งพอกลับเข้ามาบ้านแล้วไม่พบสามี แต่ได้ยินเสียงวิทยุที่ยังเปิดอยู่ จึงเดินเข้าไปหาในบ้านก็ไม่พบ ตะโกนเรียกก็ไม่ขานตอบ ส่วนลูกชายวัย 4 ขวบ ได้วิ่งไปหาพ่อรอบๆ บ้าน สักพักก็ได้ยินเสียงลูกชายร้องเรียกบอกว่าเจอพ่อแล้วอยู่ในน้ำ ตนจึงรีบมาดูก็พบว่าสามีกลายเป็นศพไปแล้ว จึงประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะพลัดตกน้ำตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยสาเหตุอาจจะมาจากการดื่มสุราแล้วนอนหลับหรือมีอาการโรคหัวใจกำเริบแล้วพลัดตกลงไปในน้ำทั้งเตียงพับที่ใช้นอน โดยเมื่อผู้เสียชีวิตตกลงไปแล้ว ส่วนข้อศอกของร่างกายเกิดไปขัดกับท่อนไม้ ทำให้ขึ้นไม่ได้และไม่มีแรงจึงจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเมื่อทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ก็จะได้มอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนุ่มวัย 44 ปี พลัดตกน้ำกลายเป็นศพอยู่ในบ่อน้ำหน้าเพิงพัก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/357342