khaochad.com

รมว.ว่าการกระทรวงคมนาคม เผยอุบัติเหตุ 11 ศพ ดึงทุกฝ่ายแก้ปัญหา (ชมคลิป)

รมว.ว่าการกระทรวงคมนาคม เผยอุบัติเหตุ 11 ศพ ดึงทุกฝ่ายแก้ปัญหา ส่วนรถบรรทุก 10 ล้อ ให้วิ่งกลางคืนเป็นไปได้ หลังลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์เพื่อติดตามผลการดำเนินงาน โครงการเร่งด่วนของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม และแผนการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ พร้อมเร่งผลักดันการสร้างถนนสายหลักเพื่อพัฒนาโครงข่ายคมนาคมในพื้นที่ และย้ำกรมขนส่งตรวจเข้มรถตู้โดยสาร หลังเกิดอุบัติเหตุ พร้อมเปิดมิติจับมือทุกส่วนทั้ง ไม่มีการแบ่งฝ่าย ร่วมมือกันแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

วันนี้( 18 ส.ค. 62 ) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนามคม ลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ เพื่อติดตามแผนการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมและส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยรับฟังการบรรยายสรุปผลการดำเนินงานโครงการสำคัญเร่งด่วนของหน่วยในสังกัดกระทรวงคมนาคม ทั้งหน่วยงานในระดับกระทรวง และระดับพื้นที่ เพื่อนำมาดำเนินการผลักดันให้สำริดผลต่อไป โดยคณะของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เดินทางลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน เพื่อรับทราบปัญหาและความต้องการของประชาชน ในการพัฒนาระบบคมนาคม ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ที่บริเวณบ้านเสม็ด ตำบลสำโรง อำเภอเมือ จังหวัดสุรินทร์ ติดกับถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 2077 ตอนสุรินทร์ – สังขะ โดยมีนายปกรณ์ มุ่งเจริญพร สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เขต 2 สุรินทร์ นายณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 สุรินทร์ พร้อมชาวบ้าน ร่วมให้การต้อนรับ

จากนั้นได้ลงพื้นที่สำรวจถนนสายสุรินทร์-ลำดวน ตอน กม.18 + 100 ซึ่งถนนเส้นทางดังกล่าวจะมีการพัฒนาให้เป็นเส้นทาง 4 ช่องจราจรเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดสุรินทร์ และอำเภอสังขะตลอดสาย เพื่อพัฒนาระบบการคมนาคมขนส่งให้มีความเชื่อมโยงกันระหว่างจังหวัด เนื่องจากทางหลวงหมายเลข 2077 (สังขะ-สุรินทร์) เป็น 2 ช่องจราจร มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากรถไถลตกข้างทาง และชนต้นไม้เสียชีวิตค่อนข้างสูง

จากนั้นเดินทางสำรวจถนนหลวงสาย 226 สุรินทร์ – ศีขรภูมิ ซึ่งมีโครงการจะพัฒนาให้เป็นเส้นทาง 4 ช่องจราจร ตลอดทั้งสาย ซึ่งถนนสายดังกล่าว นับเป็นถนนสายสำคัญที่มีแผนในการพัฒนา เพื่อให้เป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างจังหวัดในแผนการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมและส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมพบปะชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ อำเภอสำโรงทาบ และอำเภอศีขรภูมิ โดยนายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 พรรคเพื่อไทย พร้อมชาวบ้าน คอยต้อนรับและสะท้อนปัญหา เพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขในด้านการคมนาคมในพื้นที่ ซึ่งถือว่าเป็นมิติที่ดีในการร่วมมือกันในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการให้กับชาวบ้าน โดยไม่มีการแบ่งฝ่ายการเมือง เพื่อการพัฒนาร่วมกัน

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมวนตรีว่าการรกระทรวงคมนาคมกล่าวว่า ได้ลงมาตรวจราชการในส่วนของคมนาคม ทั้งจังหวัดบุรีรัมย์และสุรินทร์ ซึ่งส่วนราชการมีการกำหนดแผนเร่งด่วนอย่างไรบ้าง เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับชาวจังหวัดสุรินทร์ ก็มีหลายเรื่องที่เป็นมิติในการพัฒนาต่อไป ซึ่งต้องมีส่วนรวมกันทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อให้เห็นว่าการใช้งบประมาณให้เกิดระโยชน์ เมื่อเวลาก่อนสร้างจะไม่มีปัญหา ทั้งหมดได้รับความร่วมมืออย่างดี ในขณะเดียวกันทางด้านนายกรัฐมนตรีจะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ก็จะได้มีการนำเสนอปัญหาต่างๆ ไม่เฉพาะเรื่องภัยแล้ง ให้ท่านทราบและหาทางแก้ไข ซึ่งเชื่อว่านายกรัฐมนตรีมีนโยบายที่ชัดเจน ซึ่งนายกย้ำรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งจะไม่ทอดทิ้งใคร

เรื่องปัญหารถตู้ที่เกิดอุบัติเหตุ 11 ศพ ได้ทราบเรื่องแล้ว และรายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบแล้วและ ได้สั่งการที่กรมขนส่งแล้ว ให้รายงานว่าเกิดอะไรขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นปัญหาใหญ่อยู่ที่คนขับหลับใน ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันทั้งคนขับหากไม่พร้อมก็อย่าขับ ผู้โดยสารหากเห็นไม่พร้อมก็อย่าขึ้น ขณะเดินทางหากเห็นว่าไม่ปลอดภัยก็ต้องกล้าแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งกรมขนส่งได้เปิดช่องทางให้ท่านได้รายงานข้อมูลผ่านเว็ปไซค์ www.tlt.go.th เป็นช่องทางที่จะช่วยกันดู ซึ่งตนได้สั่งการกรมขนส่งให้ใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด หากรถไม่พร้อม คนขับไม่พร้อมต้องพัก อย่านำมาให้บริการแล้วเกิดเหตุขึ้น

ส่วนกรณีเรื่องรถบรรทุก 10 ล้อ ที่จะให้วิ่งเฉพาะกลางคืน โดยเริ่มที่กรุงเทพและปริมณฑล เป็นไปได้ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ สามารถบริหารจัดการได้ หากมีผลกระทบต่อผู้ประกอบการ ก็ให้มาติดต่อที่กระทรวงคมนาคมได้ เราก็จะหามาตรการเยียวยา เพราะนโยบายของนายกรัฐมนตรี เวลาแก้ไขปัญหาเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เราจะไม่ให้เกิดปัญหาที่มีผลกระทบอีกเรื่องหนึ่ง หากแก้ไขได้จะมีมูลค่าทางเศรษฐกิจจำนวนมาก

คลิ๊กรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่นี่… https://youtu.be/cMq6Amh80xg

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *