ชาวตลาดหนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จัดงาน ตลาดเก่าหนองบอนแดง 100 ปี show sase ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 4,413 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

               ชาวตลาดหนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จัดงาน ตลาดเก่าหนองบอนแดง 100 ปี show sase ส่งเสริม สนับสนุน ให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุ โดยยึดหลัก. สุขกาย สุขใจ และสุขเงิน ชูเป็นชุมชนนำร่องของชลบุรี เอาสินค้าของดีภายในตำบลมาสร้างรายได้ (สุขเงิน)สนับสนุนให้ผู้สูงอายุทำกิจกรรมออกกำลังกาย จัดให้มีกีฬา ที่เหมาะสมกับวัย (สุขกาย)และกิจกรรมต่างๆเน้นการมีส่วนร่วมแลกเปลี่ยนสร้างความบันเทิง (สุขใจ) กิจกรรมครั้งนี้ถือว่าเป็นปีแรก ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 62 โดยอาศัยทุกภาคส่วนร่วมมือกัน มีนายพิเนตร เลิศเขมทัต นายอำเภอบ้านบึงเป็นประธานเปิดงาน

สำหรับของดีที่ขึ้นชื่อ ประกอบไปด้วย ฮ่อยจ๊อปู ไก่ดำตุ๋นยาจีน ห่อหมก เมี่ยงคำ ผัดไทย หอยทอด นำเอาของดีขึ้นชื่อมารวมไว้ภายในงาน พร้อมตกแต่งประดับประดาตลาดด้วยสิ่งของย้อนยุค แสงไฟในเวลาค่ำคืน เดินชม ชิม ช๊อป เพลินๆ กับของอร่อยขึ้นชื่อ

ส่วนเช้าวันที่ 18 สิงหาคม 62 ร่วมวิ่งการกุศล พระแม่เนี้ยว มินิมาราธอน ครั้งที่ 1 ในหลายประเภท ทั้งแฟนซี และยังมีเชษฐ์สมายบั๊ฟฟาโล่พร้อมทีมงาน จำนวนนักวิ่งกว่า 2000 คน

งานตลาดเก่าหนองบอนแดง 100 ปี. show case รอทุกท่านมาสัมผัส ซึมซับรับบรรยากาศแห่งการย้อนยุค ถึง 2 คืน ใช้เส้นทางบ้านบึง – หนองบอนแดง ราว5-6 กิโลเมตร
อย่าลืมมาเที่ยวกันนะครับ.

ภาพ/ข่าว : ศรุต ธานินมงคล ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวตลาดหนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จัดงาน ตลาดเก่าหนองบอนแดง 100 ปี show sase ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/356286