“เต้ ค้านอิสระ” แฉแหลก! ไม่สนใครจะเส้นใหญ่ เบรคแต่งตั้งปลัด จี้สอบใช้เวลาราชการตีกอล์ฟ ( คลิปเต็ม)

เปิดอ่าน 8,142 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระครั้งแรก วันนี้ในที่ประชุมสภาได้หารือ ถึงความเดือดร้อนและการลักลอบใช้น้ำที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

นายมงคลกิตติ์  กล่าวว่าปัจจุบันจ.นครราชสีมา ถูกประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ 3 อำเภอ คือ อ.สูงเนิน อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.พระทองคำ และอีก 9 อำเภอ ที่ส่วนราชการต้องแจกน้ำให้กับประชาชนใช้ เนื่องจากลำน้ำลำตะคองเหลือน้ำในเขื่อนเพียงประมาณ 41% รวมทั้งมีโรงงานน้ำตาลที่ได้รับโควตาในการสูบน้ำเข้าไปใช้ในโรงงาน 3 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี ปัจจุบันพื้นที่ดังกล่าวเกิดภัยแล้ง แต่มีการลักลอบสร้างสถานีสูบน้ำขนาดใหญ่ทั้งที่กรมเจ้าท่ายังไม่ได้รับอนุมัติ

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อไปอีกว่า เรื่องที่ 2 ขอให้มีการติดตามตั้งคณะกรรมการสอบวินัย และชะลอการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมคนใหม่ จนกว่าจะมีการสอบสวนแล้วเสร็จ จากกรณีการนําเวลาราชการไปตีกอล์ฟ เมื่อวันที่ 22 มี.ค.62 ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันกอล์ฟสวัสดิการ และยังมีวันที่ 17 พ.ค.62 ทั้ง 2 วันอยู่ในช่วงเวลาราชการ และไม่ได้ลาราชการ

เบื้องต้นตนเองได้ส่งเรื่องไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ผ่านมา 8 วันแล้ว จึงอยากให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมดำเนินการสอบสวนให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน พร้อมทั้งให้ดำเนินคดีทางอาญาและวินัยภายใน 30 วัน กับข้าราชการคนดังกล่าว

ชมคลิปได้ที่นี้ https://youtu.be/KpSsnNbDMac

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “เต้ ค้านอิสระ” แฉแหลก! ไม่สนใครจะเส้นใหญ่ เบรคแต่งตั้งปลัด จี้สอบใช้เวลาราชการตีกอล์ฟ ( คลิปเต็ม)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/355562