khaochad.com

    คืบหน้า!จับแล้วจระเข้หลังจากมีชาวบ้านพบเห็นในคลองสาธารณะ

จากกรณี ชาวบ้านหนองนมหนู ม.3 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มาตกเบ็ดและพบจระเข้ตัวขนาดใหญ่ประมาณ 2-3 เมตร โผล่ในลำรางคลองส่งน้ำเกรงว่าจระเข้จะทำร้ายชาวบ้านได้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้ออกไล่ล่าจนถึงวันนี้เป็นที่สาม แต่ยังไม่สามารถจับจระเข้ตัวดังกล่าว ล่าสุดได้นำโครงไก้สดมาล่อ แต่จระเข้เมินโผล่มาเยาะเย้ยให้เห็นหลายครั้ง

คืบหน้า วันที่ 14 สิงหาคม 62 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯยังคงไล่ล่าจระเข้ตัวเขื่องยาวเกือบ 2 เมตร ที่โผล่เหนือน้ำขึ้นมาในลำรางคลองส่งน้ำสาธารณ บ้านหนองนมหนู ม.3 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯได้ใช้ความพยายาม ใช้อวนลาก และใช้ไฟฟ้าช็อต ยังไร้ผลไม่สามารถจับจระเข้ตัวดังกล่าวได้ สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านยิ่งนัก และยังไม่มีหน่วยงานท้องถิ่นเข้าไปดูแล และเข้าไปช่วยจับจระเข้แต่อย่างใด

 

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯยังไม่ละความพยายามที่จะจับจระเข้ตัวดังกล่าว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้นำโครงไก่สดเกี่ยวกับเบ็ดเพื่อล่อจระเข้ แต่จระเข้ไม่หลงกลยังคงโผล่เหนือน้ำให้เห็นเป็นระยะๆ แต่ไม่ยอมกินโครงไก่สดแต่อย่างใด จนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยหมดความอดทนจึงเลิก และจะดำเนินการวางแผนใหม่เพื่อจะไล่จระเข้ตัวดังกล่าวต่อไปในช่วงเย็นนี้เบื้องต้นทราบว่าจระเข้ตัวดังนั้นเป็นจระเข้ที่ชาวบ้านในระแวกได้เลี้ยงไว้ 2 ตัว และทราบว่าหายไป1ตัว ในช่วงกลางดึกเมือ2-3วันที่ผ่านมาหลังจากมีฝนตกหนักในช่วงกลางดึก จนมาอีกที่หลังจากเป็นข่าวแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น.อาสาสมัครมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้นำอุปกรณ์ แหอวนขนาดใหญ่พร้อมกำลังอาสาสมัครฯ มาที่คลองสาธารณะอีกครั้งเพื่อจะทำการจับกุมจระเข้ตัวนี้ให้ได้ถ้าปล่อยไว้นานอาจเป็นอันตรายกับเด็กๆและคนหาปลาในพื้นที่ จากนั้นจึงนำแหอวนขนาดใหญลงไปคลองสาธารณะและลากไปจนสุดลำคลองแต่ก็ไม่มีวี่แวว จนสุดท้ายช่วงที่ดึงแหอวนเข้ามาใกล้ๆ ประชาชนนับสิบต่างพากันลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ ว่าจะจับได้หรือไม่ จากนั้นมีสัญญาณ เหมือนกับว่าจระเข้ได้หลุดออกจากแหอวน เพราะมีฟองอากาศอยู่ช่วงท้ายๆแหอวน เมื่อดึงมาใกล้ๆประชาชนที่คอยมุงดู ได้ส่งเสียงเฮลั่น และดีใจที่จับกุมจระเข้กันได้เสียที ใช้เวลาในการล่าจับกุมจระเข้ตัวนี้นาน 30 นาที หลังจากที่ไล่ล่าจับกุมกันมา 3 วัน จนในที่สุดสามารถจับได้ในที่สุด สวนจระเข้ตัวนี้จะนำไปให้กรมปศุสัตว์กบินทร์บุรี เพื่อดูแลต่อไป ทั้งนี้สร้างความสบายในให้กับชาวบ้าน ที่จะออกหาปลาได้

สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า ปราจีนบุรี/ข่าว-ภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *