khaochad.com

   กลายเป็นโอละพ่อ!! หวยแม่ยายลูกเขย 12 ล้าน ลูกสาวสารภาพสิ้น ไม่ได้ซื้อ ไม่ถูก

ลูกสาวกับลูกเขยที่เคยแจ้งจับและฟ้องแม่ตัวเองว่าโกงล็อตเตอรี่ 12 ล้าน ออกมาสารภาพแล้วว่า”ไม่ซื้อ ไม่ถูก”ล็อตเตอรี่ หลังจากทนเห็นแม่เจ็บปวดไม่ได้ ที่ต้องไปขึ้นศาลหลายครั้ง ขณะครอบครัวแม่วอนยุติ เพราะที่ผ่านมากว่า 1 ปี ชีวิตยิ่งแย่ลงไม่มีเวลาทำมาหากิน

จากกรณีนายแดน (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนางบัวตัน เลาะกลาง อายุ 38 ปี แม่นายแดน ชาว อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา แจ้งความที่ สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อเดือน เม.ย.61 โดยกล่าวหาว่า นางมานิตย์ เต็มปักษี อายุ 45 ปี อยู่เลขที่ 46 หมู่ 13 บ้านหนองไผ่ ต.เสาเดียว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์พร้อมด้วย น.ส.สมศรี สายสมคุณ อายุ 21 ปี ลูกสาวคนโตของนางมานิตย์ และนางฉวีวรรณ ลูกจันทร์ อายุ 30 ปี หลานสาวนางมานิตย์ ว่าร่วมกันยักยอกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 หมายเลข 412073 งวดประจำวันที่ 1 เม.ย.2561 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท

โดยครั้งนั้น นายแดน อายุ 16 ซึ่งเป็นลูกเขยอ้างว่า ถูกรางวัลที่ 1 แล้วนำลอตเตอรี่ทั้ง 2 ใบ ไปฝากไว้กับนางมานิตย์ ผู้เป็นแม่ยาย ทั้งกล่าวหาว่าแม่ยายเป็นคนนำสลากไปขึ้นเงิน พร้อมจ้างทนายความยื่นฟ้องศาลจังหวัดนางรอง ให้เอาผิดกับคนทั้ง 3

ต่อมาเมื่อเดือน ส.ค.61 ศาลชั้นต้นยกฟ้องในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง โดยศาลวินิจฉัยว่าเป็นเพียงแค่พยานบุคคล และพยานบอกเล่า ไม่มีวัตถุพยาน หรือพยานเอกสารมายืนยัน ว่าจำเลยกระทำผิดจริง ประกอบกับพยานเอกสารจากกองสลากก็ไม่ปรากฏชื่อโจทก์ ที่สลักไว้หลังสลาก และไม่ปรากฏชื่อของจำเลย หรือญาติของจำเลยไปขึ้นเงิน ศาลจึงมีคำพิพากษายกคำร้องโจทก์ในชั้นไต่สวน ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลจากกองสลากฯ พบว่าผู้ที่ถูกรางวัลที่ 1 ชุดดังกล่าวที่ไปขึ้นเงินกับกองสลากฯ อยู่ที่ จ.ลำปาง และไม่เกี่ยวข้องอะไรกับแม่ยายที่ถูกกล่าวเลย

แต่เรื่องยังไม่จบฝั่งครอบครัวลูกเขย ได้ยื่นอุธรณ์ต่อ ทำให้ครอบครัวฝั่งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับความเดือดร้อน เพราะต้องเดินทางไปขึ้นศาลหลายครั้ง เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
ล่าสุด น.ส.เอ (นามสมมุติ) ลูกสาวนางมานิตย์ เต็มปักษี ได้กลับมาอยู่กับแม่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมสารภาพหมดเปลือกว่า เรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง ตนกับแฟน ไม่ได้ซื้อล็อตเตอรี่ และไม่ถูกรางวัลตามที่มีเรื่องก่อนหน้านี้ เรื่องทั้งหมดแฟนหนุ่มเป็นคนกรุเรื่องขึ้นมา ตนจึงจำเป็นต้องคล้อยตาม

นางฉวีวรรณ ลูกจันทร์ (เสื้อขาว)อายุ 31 ปี น้องสาวนางมานิตย์ และเป็นหนึ่งผู้ถูกกล่าวหา บอกว่า ถึงตอนนี้แล้วก็อยากจะให้เรื่องจบโดยเร็ว เพราะไม่เป็นความจริง ไม่อยากให้ยื้อกันต่อไปอีก เพราะต่างคนต่างเสียเวลา ค่ารถค่าอื่นๆหลายอย่าง ยอมรับว่าเหนื่อยที่ต้องเดินทางไปขึ้นศาล

ด้านนางมานิตย์ (เสื้อสีฟ้า)แม่ น.ส.เอ บอกว่า ทุกครั้งที่เดินทางไปศาลจะต้องเสียค่าใช้จายทั้งค่ารถค่าใช้จ่ายอื่น จนไม่มีเวลาไปทำงานอื่น ตอนนี้อยากให้เรื่องให้จบ เพราะต่างฝ่ายต่างรู้ดีว่าไม่มีใครถูกล็อตเตอรี่

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *