ฮือฮาทั้งธนาคาร!! นางอาย แอบย่องเข้าธกส. จนท.พบเจอ ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เปิดอ่าน 1,893 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 14 สิงหาคม 2562 ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาคลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ในสังกัดสำนักงาน ธ.ก.ส.กระบี่ นายรุ่งโรจน์ สาระวารี พนักงานธนาคาร ได้ประสานงานไปยัง กรมอุทยานแห่งชาติเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เพื่อเข้ารับตัวนางอายไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ หลังจากที่หลงเข้ามาในเขตบริเวณของสาขา โดยนายบุญอุทิศ หอมกลิ่นเทียน รปภ.ของธนาคารเป็นผู้พบเห็น เวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งนางอายมาแอบซ่อนตัวอยู่ที่โครงหลังคาลานจอดรถของธนาคารดังกล่าว และสร้างความฮือฮาแก่ผู้พบเห็น ปกติเป็นสัตว์ที่หายาก และมีลูกค้าแซว สงสัยน่าจะมาขอสินเชื่อจากทางธนาคารด้วย จึงขอมาหลบซ่อนตัวภายในอาคารดังกล่าวก่อนที่ รปภ. พบเจอ

นางอายนั้นไม่มีหาง ตาโต ลำตัวสีเหลืองอมน้ำตาลหรืออมเทา ส่วนท้องสีซีดกว่า สันจมูกสีขาว ขอบตาคล้ำ แนวสันหลังเป็นสีเข้มตลอดหนัง ตัวเล็ก น้ำหนักประมาณ 1-2 กิโลกรัม อาศัยอยู่บนต้นไม้ ปีนป่ายตามกิ่งไม้อย่างเชื่องช้า แต่เมื่อมีลมพัดแรงจะเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น และสามารถฉกจับแมลงได้อย่างรวดเร็ว อาหารหลักคือแมลง นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมขนาดเล็ก สัตว์เลื้อยคลาน ผลไม้ น้ำหวาน และเกสรดอกไม้ ออกหากินเวลากลางคืน ตอนกลางวันจะหลับตามง่ามไม้ หากินโดยลำพัง บางครั้งอาจพบเป็นคู่หรือเป็นครอบครัว ออกลูกทีละตัว ออกเป็นแฝดบ้างแต่ไม่บ่อยนัก ลูกลิงลมอาศัยอยู่กับแม่เป็นเวลา 6-9 เดือน พบได้ตลอดแผ่นดินใหญ่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังพบในเกาะสุมาตรา บอร์เนียว แต่ไม่พบในเกาะชวา
อย่างไรก็ตาม ลิงลมหรือนางอาย คือ สัตว์ชนิดเดียวกัน อยู่ในบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า ปี 2535 ห้ามมีไว้ในครอบครองทั้งการเลี้ยงและจำหน่าย ผู้ที่ฝ่าฝืนมีโทษสูงสุดคือจำคุก 4 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ฮือฮาทั้งธนาคาร!! นางอาย แอบย่องเข้าธกส. จนท.พบเจอ ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/355243