ตร.ทางหลวงบุรีรัมย์ รวบหนุ่มหนีคดีลักทรัพย์นายจ้าง 8 พันนาน 6 ปี ตร.เห็นพิรุธ รวบคาโรงงาน โอดเรื่องแค่นี้ก็แจ้งความจับ

เปิดอ่าน 3,719 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

หนุ่มวัย 32 ปี ชาวนางรอง บุรีรัมย์ เอาการ์ดน้ำมันบริษัทที่ จ.สุราษฯไปรูดเป็นเงินสด 8,000 บาท แล้วหนีมาอยู่บ้านเกิด ตำรวจทางหลวงเห็นพิรุธ ไม่สบตาเรียกสอบถามเช็คประวัติ 5 นาทีพบมีหมายจับ รวบมาสอบสวน สารภาพทำจริงให้เด็กปั้ม 20 เปอร์เซ็นต์เปลี่ยนจากน้ำมันเป็นเงินสด ครวญเรื่องแค่นี้ก็แจ้งความ

วันที่ 14 ส.ค.62 พ.ต.ท.เดชาพัชร แก้วแหวน สารวัตรทางหลวงบุรีรัมย์ นำตัวนายอภิรักษ์ อุรารัมย์ อายุ 32 ปี ชาว ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มาสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ตามหมายจับตำรวจภูธรพุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษธานี

หลังจากก่อเหตุเอาการ์ดเติมน้ำมันของบริษัทแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสุราษธานี ที่ผู้ต้องหาทำงานอยู่ ไปรูดเอาน้ำมันที่ปั้มน้ำมัน ครั้งละ 4,000 บาทรวม 2 ครั้ง เป็นเงิน 8,000 บาท แล้วเปลี่ยนจากน้ำมันเป็นเงินสดด้วยการให้สินบนพนักงานปั้ม 20 เปอร์เซ็นต์ เหตุเกิดเมื่อเดือน กรกฎาคม 2557 หรือประมาณ 6 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งศาลจังหวัดสุราษธานี ออกหมายจับ

ตำรวจทางหลวงจับกุมได้ที่โรงงานยางแห่งหนึ่งใน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ระหว่างออกตรวจในเขตรับผิดชอบ แล้วมาพบเห็นนายอภิรักษ์ ที่ตัว อ.ประโคนชัย ด้วยท่าทางพิรุธ นำมาสู่การตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว

นายอภิรักษ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นพนักงานขนส่งของให้ร้านสะดวกซื้อ เห็นวิธีคนขับใช้การ์ดไปเติมน้ำมัน จึงวางแผนใช้วันหยุดแอบขโมยการ์ดเติมน้ำมันไปขอรูดกับพนักงานปั้ม โดยจะให้พนักงานปั้มที่เป็นคนรูดจำนวน 20 เปอร์เซ็นต์ของราคาน้ำมัน

นายอภิรักษ์ ยังสารภาพด้วยว่า สาเหตุที่ทำเพราะเงินเดือนไม่พอใช้ โดยหลังจากบริษัททราบเรื่อง ก็หนีกลับไปหางานทำที่จังหวัดบุรีรัมย์ และไม่คิดว่าจะถูกออกหมายจับ เพราะเป็นเงินแค่ 8,000 บาท จึงอยากจะฝากเตือนผู้ที่คิดจะทำหรือทำแบบนี้ว่าให้เลิก เพราะยังไงก็หนีไม่รอด

ด้าน พ.ต.ท.เดชาพัชร แก้วแหวน สารวัตรทางหลังบุรีรัมย์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากตำรวจทางหลวงได้ออกไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ อ.ประโคนชัย แล้วพบผู้ต้องหามีท่าทางน่าสงสัย พยายามหลบสายตาตำรวจ

จากนั้นตำรวจได้ไปพูดคุยและขอตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงถ่ายภาพบัตรประจำตัวประชาชน ผู้ต้องหาไว้ ก่อนจะเอามาตรวจประวัติก็พบว่ามีหมายจับ จึงตามไปจับกุมทันที ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุราษธานี ในข้อหา”ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างหรือที่อยู่ในความครอบครอบของนายจ้าง”เบื้องต้นได้ประสานกับตำรวจภูธรพุนพิน โดยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ได้นัดหมายส่งตัวผู้ต้องหากลางทางคือที่กรุงเทพฯ

 

ข่าว-ภาพ วันชัย ผิวอร่าม / วาทิตย์ แสนธุปี บุรีรัมย์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตร.ทางหลวงบุรีรัมย์ รวบหนุ่มหนีคดีลักทรัพย์นายจ้าง 8 พันนาน 6 ปี ตร.เห็นพิรุธ รวบคาโรงงาน โอดเรื่องแค่นี้ก็แจ้งความจับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/355186