khaochad.com

 คืบหน้า! ชาวบ้านตกปลาเจอจระเข้ลอยคอคลองสาธารณะ จนท.ยังจับไม่ได้ พบเป็นจระเข้หลุดจากบ่อเลี้ยง

จากกรณีที่เมื่อวันที่12 ส.ค.62 ชาวบ้านที่ออกไปตีเบ็ต พบจรเข้ ลอยคออยู่ในคลองสาธารณบ้านหนองนมหนู พื้นที่หมู่ 3 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหาในคลองน้ำดังกล่าวจนค่ำ โดยใช้วิธีการช็อต แต่ไร้วี่แวว จนเวลาทุ่มเศษจึงยุติการค้นหา จึงประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนที่จะลงหาปลาคลองดังกล่าวใช้ความระมัดระวัง หากพบเห็นแจ้งได้ ที่ผู้นำชุมชน สำหรับจรเข้ตัวดังกล่าวนั่นคาดว่าน่าจะมาตามทางน้ำที่เชื่อมมาตามคลองโพธิ์ ในช่วงที่ฝนตกหนักเมื่อ2-3ที่ผ่านมา ตามที่ได้มีนำเสนอไปแล้วนั้น

ซึ่งในวันนี้ 13 ส.ค.ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่อีกครั้งสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ว่าจรเข้ที่พบมาเป็นของใคร และได้พบกับคุณตาใบ จากการสอบคุณตาใบจึงทราบว่า จระเข้ที่หลุดมานั้นเป็นหลานชาย ได้เลี้ยงไว้ 2 ตัว โดยหลานได้ซื้อไว้นานแล้ว ส่วนตัวที่หลุดออกมา 1 ตัว ตัวขนาดโคนขาคน และจากการไปตรวจสอบที่บ้านของคุณตาใบ ที่เลี้ยงจระเข้ พบว่ายังมีจระเข้ เหลือ 1 ตัว อายุประมาณ ปีกว่า ซึ่งเลี้ยงอยู่ในท่อปูนซีเมนต์ ต่อกัน 2 ชั้น นอนอ้าปากอยู่ ส่วนตัวที่หลุดนั้นเพิ่งจะได้มาประมา10วัน โดยมีคนหาปลาจับมาขายให้ในราคา3000บาท โดยหลานชายลูกของลูกสาวเป็นคนซื้อไว้

เบื้องต้นป้ามาลี ป่าชัด เล่าว่าจระเข้ที่หลุดเป็นของลูกชายที่ซื้อมาเลี้ยง ก่อนหน้านั้น 2 – 3 วันที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนักลงมาในตอนกลางคืน และน้ำได้ไหลลงมาลงมาบ่อเลี้ยงจระเข้ซึ่งเลี้ยงใน โอ่งตัดครึ่งใบ จึงทำให้น้ำในเต็มจึงหลุดออกมา ตามหาไม่เจอจนมาทราบอีกที่เป็นข่าวไปแล้ว ตนกลัวว่าจะมีความผิดจึงไม่ได้บอกใคร สวนจระเข้ตัวนี้ถ้าจับได้นั่น ใครจะนำไปทางไหนก็เอาไปได้เลย ตนจะไม่เลี้ยงแล้ว สวนอีกตัวนั้นที่เลี้ยงไว้ ตนที่นำไปให้กับผู้ที่สามารถเลี้ยงได้จริงๆ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งว่ายังพบจระเข้ตัวดังกล่าวลอยคอในคลองดังกล่าวอยู่ อาสาสมัครมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้นำอุปกรณ์จับจระเข้มาทำการจับอีกครั้ง โดยใช้ทั้งไฟฟ้าช๊อต และเอาอวน วนไปมา แต่ก็ยังไม่เป็นผลเนื่องจากน้ำลึกมาก จนกระทั้งเย็นการจับจระเข้ยังไม่เป็นผล จึงยุติการล่าจับจระเข้ ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะหาวิธีจับกันอีกครั้ง และจะประสานผู้นำท้องถิ่นเพื่อหาวิธีจับจระเข้ตัวนี้ต่อไป


สายชล หนูแดง / ทัตธน เหล่าหล้า ปราจีนบุรี ภาพ / ข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *