ข่าวชัดประเด็นจริง เพื่อสังคม ร่วมกันรักษาชาติแผ่นดินไว้ให้มั่น เพื่อมอบไว้เป็นมรดกแก่บุตรหลานสืบไป

เปิดอ่าน 8,775 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

         ภาพจาก ประชาชาติ

 

คนไทยยุคนี้รักผลประโยชน์ตนเอง มากกว่าทำเพื่อสังคม อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขตามวิถีไทย แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไป คนไทยจำนวนหนึ่งถูกปลูกฝังในสิ่งผิดๆ จนหลงและงมงาย เชื่อการกระทำผิดในมุมมองของนักสันติวิธีกล่าวเสมอว่า ประเทศไทยไม่ใช่เป้าหมาย ในการก่อการร้ายจากนอกประเทศ คนไทยกันเองเท่านั้นที่แตกแยกทางความคิดและการเมืองการปกครองเป็นหลัก เนื่องจากประเทศไทยมีปัจจัยเสี่ยงทางความคิดดั้งเดิม ไม่ทันยุคสมัยที่ทุกประเทศเจริญควบคู่กันไปในทุกด้าน แต่คนไทยกลับจมปลักกับความคิดเดิมๆ ที่หมุนรอบตัวเรา…………….

การวางเพลิงและระเบิดที่เกิดขึ้นนั้น เป็นแนวคิดคนกลุ่มหนึ่ง ไม่ต้องการบ้านเมืองสงบสุข โดยโยนบาปให้ฝ่ายประชาธิปไตย ให้มองเป็นการเมืองมากที่สุด เพื่อชูโลกเผด็จการการปกครองโดยคนกลุ่มอำนาจเดิมเท่านั้น ตำรวจต้องขยี้คดีวางเพลิงและระเบิดอย่างสะเด็ดน้ำให้มีความชัดเจนทุกมิติ ในขณะที่ประชาชนเชื่อมั่นนายตำรวจสายสอบสวนทุกนาย ที่จะให้ความกระจ่างชัด ไม่ว่าจะเป็น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ผบ.ตร. พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. และคณะนายตำรวจสายสอบสวนทุกนาย ดำเนินการสอบสวนชนิดตามล่าหาความจริง ให้ปรากฏต่อสาธารณชน ซึ่งผู้ต้องสงสัยทั้งสิ้น เป็นบุคคลมีพื้นเพอยู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้ามาก่อเหตุในกทม. จึงมีคำถามว่าเป้าหมายคืออะไร ใครเป็นคนสั่งการ มีกี่คนที่ร่วมมือ…………………ตำรวจต้องปรับวิธีคิด นำหลักนิติวิทยาศาสตร์มาใช้ให้มากที่สุด เพราะเชื่อว่าต้องมีข้อมูลมากกว่านี้ การสอบสวนคดีที่เกิดขึ้น ตำรวจต้องดำเนินการอย่างโปร่งใส ตรงไปตรงมา ไร้อคติทางการเมือง และต้องมีเอกภาพไม่มีใบสั่งใดๆ ยัดใส่มือคณะสอบสวน ประชาชนต้องการเห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์ ตำรวจต้องทำงานหนักขึ้น ในการเตือนประชาชนอย่างตื่นตระหนก หมั่นตรวจสอบที่พักอาศัยและเส้นทางการเดินทางทุกแห่ง พบเห็นสิ่งแปลกปลอมวางในจุดอับ รีบแจ้งตำรวจ และหลบออกห่างจากจุดนั้น เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะชุมชนใหญ่ๆอย่างกรุงเทพมหานคร

 

 ภาพจาก ประชาชาติ

 ภาพจาก ประชาชาติ

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น ผบช.น. ต้องกำชับตำรวจนครบาลดูแลทุกพื้นที่ต้องสงสัยนั้นๆ ให้ประชาชนแจ้งตำรวจทันที ……… ปัจจุบันมีคดีอาชญากรรมเกิดขึ้นหลากหลายรูปแบบและรุนแรงขึ้นตามเหตุที่เกิด ตำรวจต้องทำงานหนักตามนวัตกรรมสังคมใหม่ เหตุวางเพลิงและระเบิดเกิดขึ้น 24 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ข่าวที่ประชาชนติดตามสนใจ ซึ่งสำนักข่าวทุกแห่งรุมเล่นข่าวนี้หมด จนทุกคนหันมาสนใจ โดยปริยาย ดังนั้นทุกฝ่ายต้องให้ความสำคัญต่อทุกอย่างที่เกิดขึ้น มิใช่มองแต่ฝ่ายตนเป็นคนดีเท่านั้น ส่วนประชาชนที่ยืนอยู่ข้างประชาธิปไตยคือปรปักษ์เท่านั้นหรือ ประชาชนต้องการความเป็นอยู่ที่ปลอดภัย ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงการทำมาหากินที่ยั่งยืน มีเม็ดเงินในกระเป๋าใช้จ่ายในการดำรงชีพ ประชาชนไม่ได้หวังอะไรกับรัฐบาล ที่ขาดความชอบธรรม ตั้งแต่ก้าวแรกเข้ามาเป็นรัฐบาลบริหารประเทศ เพราะไม่มีความเชื่อมั่นในความคิดนอกกรอบบนความจริงที่เป็นประชาธิปไตยเท่าที่ควร และมิได้มาจากการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรม โดยเฉพาะรัฐธรรมนูญเขียนไว้ตอบสนองตนและพรรคพวกเท่านั้น

 ภาพจาก ประชาชาติ   

/จส.100

 

โปร่ง พญาไม้


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ข่าวชัดประเด็นจริง เพื่อสังคม ร่วมกันรักษาชาติแผ่นดินไว้ให้มั่น เพื่อมอบไว้เป็นมรดกแก่บุตรหลานสืบไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/354337