ทหารเรือและเทศบาลตำบลกำแพงช่วยตัดต้นไม้และรื้อสิ่งกีดขวางบนถนนและมอบหลังคากระเบื้องให้กับบ้านเรือนราษฎรที่พังเสียหายจากกระเบื้องหลังคาปลิวแตกหักที่โดนพายุฝนกระหน่ำ (ชมคลิป)

เปิดอ่าน 1,715 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ 10 สิงหาคม 2562 นายวิชิต แซ่ลิ่มนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกำแพงร่วมกับน.ต.ปรัชญ์ ขำเจริญ หน.สน.เรือละงู/รอง ผบ.นรภ.ทร.เกาะหลีเป๊ะได้จัดกำลังพล ให้ความช่วยเหลือตัดต้นไม้ จัดรื้อสิ่งกีดขวางและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่ประสบเหตุวาตภัย ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลกำแพง อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งเมื่อคืนวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ได้เกิดพายุฝนตกพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงและมีต้นไม้ถูกลมพายุพัดหักโค่นปิดขวางถนนทำให้รถที่สัญจรผ่านไปมาด้วยความลำบาก

เจ้าหน้าที่ทหาร สน.เรือละงู ได้ระดมช่วยกันเก็บเคลียร์ต้นไม้และกิ่งไม้ที่ถูกแรงลมพายุพัดหักโค่นลงมาออกจากพื้นถนนจนสามารถเปิดเส้นทางได้รถยนต์สัญจรไปมาได้สะดวกและบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ อ.ละงูได้รับความเสียหายซึ่งราษฎรส่วนใหญ่ได้รับความเสียหายจากกระเบื้องมุงหลังคาบ้านถูกลมพายุพัดปลิวแตกเป็นบริเวณกว้างและยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จากการสำรวจความเสียหายของราษฎร เบื้องต้นได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือนทางทหาร สน.เรือละงูได้มอบกระเบื้องจำนวน 800 แผ่นในการช่วยเหลือราษฎรเบื้องต้นโดยการปฏิบัติการช่วยเหลือราษฎรในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ราษฎรขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหารเรือและนายกเทศบาลตำบลกำแพง ที่ให้การช่วยเหลือราษฎรในยามที่ได้รับความเดือดร้อน

คลิ๊กรับชมคลิปได้ที่นี่… https://youtu.be/wR6eroNor8g

ภาพ/ข่าว นิตยา แสงมณี ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทหารเรือและเทศบาลตำบลกำแพงช่วยตัดต้นไม้และรื้อสิ่งกีดขวางบนถนนและมอบหลังคากระเบื้องให้กับบ้านเรือนราษฎรที่พังเสียหายจากกระเบื้องหลังคาปลิวแตกหักที่โดนพายุฝนกระหน่ำ (ชมคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/353958