khaochad.com

รมต.ท่องเที่ยว ชูนโยบาย ดันคลองท่อมเมืองสปาน้ำพุร้อน เน้นความปลอดภัย หันมาเที่ยวชุมชน ยกระดับกระบี่พรีเมี่ยม จ่ายคุ้ม มาครบ ครบคุณค่า (ชมคลิป)

วันที่ 10 ส.ค. 62 เวลา 08.00 น. ที่ห้องประชุมไทรเงิน โรงแรมกระบี่รีสอร์ท นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ โดยมี นายสฤษฎพงศ์ เกี่ยวข้อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกระบี่ ผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดกระบี่ ประธานคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดกระบี่ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ผอ.ททท กระบี่ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ นายศรีสุวรรณ ค้าของ เลขานุการคณะการทำงานคลองท่อมเมืองสปาน้ำพุร้อนไทย ให้การต้อนรับ
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวว่า จังหวัดกระบี่นั้นมีคลองท่อมเมืองสปาที่มีคุณประโยชน์สูงสุด ซึ่งมีทั้งสปาน้ำร้อน น้ำอุ่น และสปาน้ำเย็น ซึ่งมีครบ และคิดว่าดีกว่าหลายๆประเทศ จึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนหันมาท่องเที่ยวกระบี่ และนำการวิจัยเข้ามาร่วมพัฒนาให้เกิดการใช้ประโยชน์สูงสุด ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และผลักดันสู่การเป็น เมืองสปาที่สร้างรายได้สู่ชุมชน ซึ่งพร้อมผลักดันคลองท่อมเมืองสปา เน้นความปลอดภัย ท่องเท่องเที่ยวชุมชน ยกระดับกระบี่พรีเมี่ยม จ่ายคุ้ม มาครบ ครบคุณค่า

ซึ่งกระบี่นั้นมีความพร้อมในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกๆด้านทรัพยากรแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลและบนบกที่มีความสวยงามมีชื่อเสียงระดับโลกความพร้อมสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวต่างๆเพื่อตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของนักท่องเที่ยวที่สำคัญคือความแข็งแรงและความร่วมมือของภาครัฐภาคเอกชนชุมชนและภาคีเครือข่ายในพื้นที่อย่างต่อเนื่องรวมทั้งความพร้อมในการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวทั้งทางบกทางอากาศและทางน้ำ
อย่างไรก็ตาม ตามที่คณะท่านนายกรัฐมนตรีได้แถลงนโยบายคณะรัฐมนตรีต่อรัฐสภาเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 ในด้านการท่องเที่ยวซึ่งจะให้ความสำคัญใน 5 ประเด็น 1 พัฒนาคุณภาพและความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว ไปได้สูงพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานธุรกิจบริการที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวดส่งเสริมให้เกิดการกระจายรายได้จากธุรกิจท่องเที่ยวสู่ชุมชนมีแนวทางการพัฒนาการท่องเที่ยวจะต้องเป็นการขับเคลื่อนและบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างทุกภาคส่วน

คลิ๊กรับชมคลิปได้ที่นี่… https://youtu.be/tP4EPZ-Q130

ข้อมูลข่าว / ภาพ

มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *