รัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬาพบผู้ประกอบการกระบี่ฟังข้อคิดเห็นเด่น 9 เรื่อง

เปิดอ่าน 3,246 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2562 เวลา 08.30 นาฬิกา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยคณะเดินทางมาพบปะผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวและภาคเอกชนของจังหวัดกระบี่ เพื่อรับฟังข้อคิดเห็นในการพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ซึ่งภาคธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่เสนอ 9 เรื่องเด่น ให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สนับสนุนทั้งด้านบุคลากร งบประมาณ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องการพัฒนาเรื่องดังกล่าวให้ประสบผลสำเร็จดังนี้ เรื่องการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนและกระบี่สีเขียว เรื่องการท่องเที่ยวอาหารอิสลาม เรื่องโรงแรมสีเขียวและการท่องเที่ยวสีเขียว เรื่องการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพน้ำพุร้อนสปา เรื่องกระบี่พรีเมี่ยมความปลอดภัย ความจุการท่องเที่ยวและคุณภาพ เรื่องการท่องเที่ยวโดยชุมชนหรือซีบีที เรื่องท่าเรือสำราญและการรองรับกีฬาระดับโลกสู่เมืองกระบี่ เรื่องท่องเที่ยวเขตเมือง เรื่องสปอตซิตี้และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา

โอกาสนี้นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าหลังจากที่ได้นั่งฟังผู้ประกอบการกับทางนายกสมาคมผู้ประกอบการโรงแรม หรือฮาลาล ทางกระทรวงต้องบอกว่าน่าจะมาเรียนรู้จากจังหวัดกระบี่มากกว่าที่จะให้คำแนะนำ เพราะผู้ประกอบการที่นี้เป็นผู้ที่เข้มแข็งและมีอะไรที่น่าสนใจ แต่ทางกระทรวงพร้อมที่จะรับทราบปัญหาที่ยังไม่ครบสิ่งไหนที่จะสามารถเติมเต็มให้กับสถานประกอบการ หรือแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ทางกระทรวงหรือกระทรวงที่มีส่วนเกี่ยวข้องทางกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาพร้อมที่จะช่วยประสานให้ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม ซึ่งกระทรวงเหล่านี้เป็นกระทรวงที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพราะกระทรวงท่องเที่ยวกระทรวงเดียวทำอะไรไม่ได้
นายพิพัฒน์ กล่าวต่อไปว่าแต่สิ่งที่ได้วันนี้ได้ความรู้ใหม่ๆอะไรเยอะมาก อย่างกรณีสปา ที่อำเภอคลองท่อมจังหวัดกระบี่ มีทั้งสปาน้ำเค็ม น้ำจืด สปาน้ำร้อนน้ำอุ่นมีครบ ซึ่งดีกว่าหลายๆประเทศที่พวกเราเคยไปเที่ยว เพราะฉะนั้นควรจะหันกลับมาเที่ยวที่จังหวัดกระบี่ เพื่อนำรายได้ตรงนี้กลับมาให้กับเมืองไทยดีกว่า ถ้าใครคิดจะไปสปาต่างประเทศอยากจะเชิญชวนมาเที่ยวสปาที่อำเภอคลองท่อม จ.กระบี่

 

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬาพบผู้ประกอบการกระบี่ฟังข้อคิดเห็นเด่น 9 เรื่อง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/353889