นักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ กว่า 5,000 คน ร่วมการแข่งขัน รายการ บางกอกแอร์เวย์ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 3

เปิดอ่าน 1,589 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เวลา 05.00 น. วันนี้ ( 4 สค.62)ที่สวนสาธารณะ สะพานหิน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายพรต เสตสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัทการบินกรุงเทพ จำกัด หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมเปิด รายการวิ่ง
“บางกอกแอร์เวย์ส ภูเก็ต ฮาล์ฟ มาราธอน” ซึ่ง จังหวัดภูเก็ตร่วมกับบริษัทการบินกรุงเทพจำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต รณรงค์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างความสามัคคีระหว่างประชาชนนักท่องเที่ยวหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐภาคเอกชนในจังหวัดภูเก็ต พื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนเป็นช่องทางการพัฒนาเศรษฐกิจให้กับชุมชน ในจังหวัดภูเก็ต โดยในปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ได้รับผลตอบรับจากนักวิ่งที่เข้าสมัครร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมากเนื่องจากจังหวัดภูเก็ต มีสภาพพื้นที่ที่สวยงาม มี สถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส ภูเก็ตจึงเป็นที่หมายและเป็นอีกหนึ่งสนามที่นักวิ่งทั้งชาวไทยจากทั่วประเทศ และชาวต่างชาติ ตั้งตารอคอย เพิ่อเข้าร่วมวิ่งรายการดังกล่าว

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การจัดการแข่งขัน “บางกอกแอร์เวย์ส ภูเก็ต ฮาล์ฟ มาราธอน” เป็นการแข่งขันวิ่งระดับนานาชาติ ที่มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นอย่างมาก
นอกจากประชาชนจะมีสุขภาพที่ดีแล้ว การแข่งขันในครั้งนี้มีส่วนกระตุ้นการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจของจังหวัด และพื้นที่ใกล้เคียง ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
ขอให้นักวิ่งทุกท่าน สนุกสนาน เพลิดเพลินกับการวิ่งในครั้งนี้ และช่วยบอกกันต่อว่า ประเทศไทยนอกจากมีความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว ยังมีกิจกรรมทางด้านกีฬาให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินอีกด้วย

การจัดการแข่งขันบางกอกแอร์เวย์ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอนมีเส้นทางการวิ่ง 3 ระยะได้แก่ 5 กิโลเมตร 10 กิโลเมตรและ 21 กิโลเมตรโดยในรายการนี้มีนักวิ่งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมแข่งขันกว่า 5000 คนระยะ 5 กิโลเมตร 10 Km และระยะ 21 กิโลเมตร โดยเส้นทางการวิ่งเริ่มจากสวนสาธารณะสะพานหินใช้เส้นทางวิ่งเลี่ยงเมืองภูเก็ตชมภาพบรรยากาศในตัวเมืองชมความงดงามของสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสและวิถีการใช้ชีวิตประจำวันของคนภูเก็ตโดยจะใช้ระยะเวลาในการวิ่งทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ กว่า 5,000 คน ร่วมการแข่งขัน รายการ บางกอกแอร์เวย์ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 3

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/351734