ผู้ว่าพังงาสั่งตรวจเข้มแหล่งท่องเที่ยวย่านเขาหลัก และสถานที่สำคัญสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่

เปิดอ่าน 1,876 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

      ผู้ว่าพังงาสั่งตรวจเข้มแหล่งท่องเที่ยวย่านเขาหลัก และสถานที่สำคัญสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม2562 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวานนี้(2 สิงหาคม 2562) ได้สั่งการให้ว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า บูรณาการชุดเฉพาะกิจออกตรวจสอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยในเขตพื้นที่สำคัญ โดยเฉพาะแหล่งชุมชน สถานีเดินรถ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆในเขตพื้นที่ อำเภอตะกั่วป่า โดยเฉพาะที่บริเวณแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังย่านเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า พร้อมทั้งสถานีขนส่งผู้โดยสาร ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว หลังจากมีเหตุการณ์ผู้ไม่หวังดีลอบวางระเบิด 5 จุด ในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยทั้งนี้มีการตั้งด่านจุดสกัดบนถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า – ภูเก็ต ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าแหล่งท่องเที่ยวย่านเขาหลัก ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรถทุกชนิดทุกคัน เพื่อป้องกันเหตุร้าย ทั้งนี้ยังไม่พบสิ่งต้องสงสัยหรือผิดกฎหมายแต่อย่างใด ในขณะที่บรรยากาศของนักท่องเที่ยว ยังคงเดินไปมาย่านเขาหลักเป็นปกติไม่มีการแตกตื่นแต่อย่างใด

 

 

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า สำหรับการวางมาตรการเพิ่มความเข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชน สถานที่แหล่งท่องเที่ยว หรือพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและมีประชาชน นักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งชาวไทย และต่างประเทศ โดยได้จัดชุดฝ่ายปกครองเฝ้าตรวจตราอย่างเข้มงวดพร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งมีทีมรักษาความสงบเรียบร้อยพร้อมการมีส่วนร่วมของประชาชนในการรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ เพิ่มความเข้มในการรักษาความปลอดภัยในสถานที่สำคัญ เช่น สถานที่ราชการ สถานที่ตั้งสาธารณูปโภคสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์จุดเสี่ยง จุดล่อแหลม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่สาธารณะที่มีประชาชนมาใช้ประโยชน์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวต่อไป

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าพังงาสั่งตรวจเข้มแหล่งท่องเที่ยวย่านเขาหลัก และสถานที่สำคัญสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/351443