khaochad.com

หนุ่มโรงงาน รับจ้าง “ดาวน์รถแลกเงิน” ดวงซวยเจอรถติดจีพีเอส เจ้าของร้านแจ้งตร.สกัดจับขณะนำรถส่งชายแดน

 

หนุ่มโรงงานหาอาชีพเสริม รับจ้างดาวน์รถ จยย.หรู ส่งชายแดน แต่ไปไม่รอด เจ้าของร้านรถติด GPS ตามจนเจอ โดยใช้รถกระบะตู้ทึบ ในการขนหลังจนมุมอ้างหาเงินให้เมียคลอดลูก

วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 62 พ.ต.ท.จำนงค์ ประสพสุขมั่งมี สว.สส.สภ.กบินทร์บุรี ได้รับการประสานงานจากตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ว่ามีแก๊งรับจ้างดาวน์รถจักรยานยนต์เพื่อจะไปส่งที่ชายแดนด้านจังหวัดสระแก้ว ผ่านพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สืบเนื่องมาจากรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวติดสัญญาณ GPS และอยู่ในรถยนต์กระบะตู้ทึบจอดอยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนสาย 304 ต.เมืองเก่า และมีเจ้าของรถติดตามมาจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

พบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บพ-4274 ปราจีนบุรี มีหญิงสาวเป็นคนขับ พร้อมด้วยนายณัฐพงค์ ขอ(สงวนนามสกุล)อายุ 27 ปี หนุ่มโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง เป็นผู้รับจ้างดาวน์รถจักรยานยนต์

จากการตรวจสอบในตู้สินค้าภายในรถ เมื่อเปิดประตูออกมามีรถจักรยานยนต์หรูจำนวน 3 คันเรียงรายกันอยู่ภาย ในจำนวนนั้นติดสัญญาณ GPS จำนวน 1 คัน คือยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX ส่วนจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น Click 125i จำนวน 2 คัน ไม่ได้ติดสัญญาณ GPS และไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ ทั้งหมดสภาพใหม่แกะกล่องจึงยึดไว้ตรวจสอบ

ด้านนายอิทธิชัย บุญโต อายุ 45 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX และเจ้าของนักธุรกิจผู้ประกอบการร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ชื่อ “วิสูตรเจริญยนต์” มีสาขากว่า 25 สาขาทั้งจังหวัดระยองและจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ทั้งนี้พบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มีนายณัฐพงค์ เป็นผู้ดาวน์ออกมาจากร้านเมื่อวานที่ผ่านมา รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นรถหรูและกำลังเป็นที่นิยมของวัยรุ่นทั่วไปราคาตกคันละ 1 แสนกว่าบาท แต่นายณัฐพงค์ ดาวน์ออกมาจากร้านเป็นเงินดาวน์ 1 หมื่นบาท ซึ่งรถของตนไม่ได้เข้าไฟแนนซ์แต่อย่างใด ทั้งนี้ลูกค้าไม่รู้ว่ารถติดสัญญาณ GPS เพื่อง่ายแก่การติดตาม

ต่อมาช่วงเย็นพบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวสัญญาณ GPS บ่งบอกว่ากำลังจะออกนอกพื้นที่ มุ่งหน้าไปทางถนนสาย 331มุ่งหน้าเข้าถนนสายสุวรรณศร 33 ด้านจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดสระแก้ว เกรงว่ารถจักรยานยนต์ของตนจะถูกแก๊งดาวน์รถนำส่งให้ลูกค้าที่ชายแดนจังหวัดสระแก้ว จึงประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ช่วยสกัดและติดตามพบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวเลี้ยวเข้าถนนสาย 304 แวะจอดที่ปั๊ม ปตท.จึงเข้าจับกุม ส่วนทางร้านปีนี้โดนแก๊งดาวน์รถเชิดรถส่งชายแดนสูญเงินไปแล้วกว่า 70 ล้านบาท จนแทบหมดตัวและจะเลิกกิจการแล้ว

 

ด้าน พ.ต.ท.จำนงค์ ประสพสุขมั่งมี สว.สส.สภ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ติดต่อทางเฟสกับแก๊งให้ดาวน์รถโดยจะโอนเงินเป็นค่าโอนให้ก่อน ส่วนรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น PCX นี้ เมื่อไปถึงชายแดนแล้วจะโอนเงินให้ทันที รวมทั้งเงินดาวน์แล้วเป็นเงินจำนวน 50,000 บาท ทำกันเป็นขบวนการ รวมทั้งรถยนต์ที่รับบรรทุกด้วย
ส่วนนายณัฐพงค์ ผู้ดาวน์รถ กล่าวว่า พึ่งทำเป็นครั้งแรกเพื่อหาเงินให้เมียคลอดลูกเดือนหน้า เพราะเงินที่ทำงานอยู่ในโรงงานไม่พอใช้จึงรับจ้างดาวน์รถจักรยานยนต์ทางเฟส จนมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว


ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า จ.ปราจีนบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *