ผู้ว่าพังงาลงตรวจพื้นที่น้ำท่วมอำเภอตะกั่วป่าพบเดือดร้อนกว่า 200 ครัวเรือน ฝนยังตกต่อเนื่องได้รับผลกระทบแล้ว 4อำเภอ (ชมคลิป)

เปิดอ่าน 1,536 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.62 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยเอกพงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยพบว่าขณะนี้ระดับน้ำที่ไหลมาจากอำเภอกะปง ลงสู่แม่น้ำตะกั่วป่าเพื่อระบายลงสู่ทะเล มีปริมาณที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากน้ำทะเลหนุนและมีสีขุ่นเหลืองได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนทางชาวบ้านได้เก็บข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์ไฟฟ้า สัตว์เลี้ยง วัว ควาย ไก่ ไว้บนที่สูง และวัดศรีนิคม หรือวัดหัวสะพาน ถูกน้ำท่วมรอบบริเวณโบสถ์ กุฏิพระสงฆ์ ต่างถูกน้ำท่วมขังสูงประมาณ 40 – 50 เซนติเมตร เนื่องจากวัดศรีนิคม อยู่ติดริมคลองเมื่อน้ำมีจำนวนมากจึงเอ่อล้นเข้ามาในวัด โดยขณะนี้ในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่ามี จำนวน 6 ตำบล 22 หมู่บ้าน รวมกว่า 200 ครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดบูรณาการให้ความช่วยเหลือโดยได้ตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบภัย (ส่วนหน้า) ที่ ศาลาอเนกประสงค์ หมู่ที่ 1 ตำบลบางไทร อ ตะกั่วป่า และได้มอบหมายให้ปลัดอำเภอตะกั่วป่า ลงพื้นที่ประสบภัย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป
นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดพังงา มี 4 อำเภอ ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ประกอบด้วย อ.ตะกั่วป่า อ.กะปง อ.ท้ายเหมือง และ อ.เมืองพังงา

โดยขณะนี้ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทางจังหวัดได้สั่งการให้ทุกอำเภอเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มในพื้นที่เสี่ยงภัย และพื้นที่บ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วมในขณะนี้ได้ให้ทาง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายอำเภอ ท้องถิ่น ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนพร้อมสำรวจความเสียหายจากการเกิดน้ำท่วมในครั้งนี้ พร้อมทั้งตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในแต่ละอำเภอ หมู่บ้าน เพื่อค่อยอำนวยความสะดวกให้ชาวบ้าน และทำอาหาร เครื่องดื่มไว้ค่อยแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อน ส่วนในระยะยาวทางจังหวัดพังงา จะบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาสำรวจช่วยเหลือต่อไป

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าพังงาลงตรวจพื้นที่น้ำท่วมอำเภอตะกั่วป่าพบเดือดร้อนกว่า 200 ครัวเรือน ฝนยังตกต่อเนื่องได้รับผลกระทบแล้ว 4อำเภอ (ชมคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/346614