น้ำป่าทะลักท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนย่านเขาหลัก ผู้ว่าพังงาสั่งเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง (ชมคลิป)

เปิดอ่าน 1,557 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดพังงาขณะนี้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายพื้นที่ของจังหวัดพังงาเกิดน้ำป่าไหลหลาก โดยเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำป่าจากบนภูเขาป่าสงวนแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ ไหลทะลักลงเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ราบลุ่ม และ ถนนเพชรเกษม สายตะกั่วป่า-ท้ายเหมือง ช่วงบริเวณทางเข้าตลาดสดบางเนียง หมู่ที่ 3 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ระยะทางกว่า 500 เมตร โดยปริมาณน้ำเริ่มเอ่อล้นเข้าบ้านของประชาชนอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะพื้นที่ราบลุ่ม รถยนต์สามารถวิ่งได้เพียง 1 ช่องทาง โดยพบว่า ปริมาณน้ำป่ามีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องระดับความสูงกว่า 50 เซนติเมตร กระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก ทำให้รถที่สัญจรจากทางภูเก็ตมุ่งหน้าไปยังอำเภอตะกั่วป่า และจากอำเภอตะกั่วป่ามุ่งหน้าเข้าภูเก็ตสัญจรลำบากโดยสามารถสัญจรได้เพียง 1 ช่องทาง รถเล็กและรถมอเตอร์ไซด์สัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก สำหรับถนนสายดังกล่าวมีลักษณะเป็นเขื่อนขวางกั้นระหว่างภูเขา และทะเล ทำให้น้ำป่าที่ไหลจากเขาหลักไม่สามารถไหลลงทะเลได้สะดวก ประกอบกับท่อลอดใต้ถนนมีขนาดเล็กจึงเอ่อล้นบนผิวจราจร คาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม น้ำจะสามารถระบายลงสู่ทะเลได้เป็นปกติโดยเร็ว
ด้านนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้มีการสั่งการให้หน่วยงานทุกภาคส่วน เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชน และขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก และติดตามข่าวสารจากทางการ อย่างใกล้ชิด
สำหรับพยากรย์อากาศในจังหวัดพังงาประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณฝนฟ้าคะนองสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : น้ำป่าทะลักท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนย่านเขาหลัก ผู้ว่าพังงาสั่งเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง (ชมคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/346347