khaochad.com

แถลงข่าวกวาดล้างแก๊งค์เด็กแว๊นยึดรถปืนและยาเสพติดจำนวนมาก เร่งระดมกวาดล้างร้านจำหน่ายและร้านซ่อมรถที่เข้าข่ายสนับสนุนกลุ่มนักแข่งรถ (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายนพ พงษ์ผลาดิสัย ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ และหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรในสังกัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 9 – 15 ก.ค. 2562 ซึ่งเป็นการปฏิบัติตาม “แผนพิทักษ์ภัยให้ประชาชน 2562” โดยตำรวจภูธรภาค 3 ได้กำชับให้เร่งดำเนินการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ 8 จังหวัดอีสานตอนล่าง โดยมุ่งเน้นผลการปราบปรามการกระทำความผิดในคดีเป้าหมาย หมายจับคดีค้างเก่า การแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมีการนำเอาของกลางต่าง ๆ ที่จับกุมได้มาแสดงผลงานการกวาดล้างจับกุมจำนวนมากทั้งรถจักรยานยนต์ อาวุธปืน กระสุนปืน
พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้กองกำกับการสืบสวน ตร.ภ.จว.ศรีสะเกษ และสถานีตำรวจในสังกัดทั้ง 32 สถานี ดำเนินการกวาดล้างอาชญากรรมอย่างจริงจังและต่อเนื่องและมีผลการปฏิบัติดังนี้คือ ผลการจับกุมคดีอาญา 4 กลุ่ม จับกุมผู้ต้องหา 253 ราย ผู้ต้องหา 301 คน ผลการดำเนินการตามเป้าหมาย เน้นที่หมายจับคดีค้างเก่าและยาเสพติด จับได้ 212 ราย ผู้ต้องหา 214 คน ของกลางยาบ้า 11,809 เม็ด กระท่อม 1,391 กรัม ไอซ์ 3.23 กรัม กัญชา 9 กรัม อาวุธปืน จับ 18 ราย ปืน 17 กระบอก แยกเป็นปืนสั้น 8 กระบอก ปืนปากกา 2 กระบอก ปืนแก๊ปยาว 6 กระบอก ปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน36 นัด

พล.ต.ต.สุรเดช ยังกล่าวด้วยว่า ในส่วนของการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์แข่งขันดัดแปลงสภาพรถ พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งท่อไอเสียผิดกฎหมาย โดยจับกุมรถจักรยานยนต์ได้ 57 คัน ท่อไอเสียเสียงดัง จำนวน 71 ท่อ สำหรับร้านซ่อม ตกแต่ง ดัดแปลงสภาพรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เพื่อใช้ในการแข่งขัน หากกระทำการในลักษณะที่มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า เป็นการตระเตรียม ยุยง ส่งเสริม สนับสนุน ชักชวนให้มีการจัดหาและมีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อนำไปสู่การแข่งขันในทางสาธารณะ จะมีการระดมกวาดล้างร้านจำหน่ายและร้านซ่อมรถที่เข้าข่ายในการสนับสนุนกลุ่มนักแข่งรถในทางอย่างจริงและต่อเนื่องต่อไป ขอความร่วมมือจากประชาชนชาวศรีสะเกษ หากพบเห็นการรวมกลุ่มหรือมั่วสุมของวัยรุ่นเพื่อแข่งขันรถในทางสาธารณะ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบทางหมายเลข 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพ/ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *