พระอาจารย์ศักดา โกสโล เกจิดัง วัดพุทธวิหาร เปิดธุรกิจ ไทย-เมียนมา-จีน เชื่อมสัมพันธ์ธุรกิจ AEC เจิมโป๊ะเรือ พ่อเลี้ยงคำ ท่าเมย 23 แม่สอด (ชมคลิป)

วันที่ 19 กรกฎาคม 2019 9:45
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,282 views

ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ริมแม่น้ำเมย ท่า 23 บ้านวังแก้ว ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ท่าข้าม”พ่อเลี้ยงคำ ” นายคำ จันทร์บุญ หรือ “ลุงคำ” หรือ “พ่อเลี้ยงคำ” เจ้าของท่าเรือท่าข้ามชายแดนไทย-เมียนมา ของพ่อเลี้ยงคำ บ้านวังแก้ว-บ้านโก๊กโก่ มีท่าข้ามริมแม่น้ำเมยอยู่ในเขตบ้านโก๊กโก่ กับบ้านวังแก้ว ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก พระอาจารย์ศักดา โกสโล เจ้าอาวาสวัดพุทธวิหาร(อเมริกา) ได้เดินทางมาประกอบพิธีเจิมโป๊ะข้ามลำน้ำเมยของพ่อเลี้ยงคำ ในท่า 23 โดยมีญาติๆของพ่อเลี้ยงคำ พร้อมครอบครัวและบุตรหลานร่วมพิธี

การดำเนินการสร้างโป๊ะข้ามลำน้ำเมยของท่า 23 ที่พ่อเลี้ยงคำ ดำเนินการอยู่ครั้งนี้ ยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ อยู่ในช่วงนำโป๊ะลงไปในลำน้ำเมยเพื่อทดสอบเครื่องยนต์และปรับปรุงแก้ไขให้ดีเพื่อใช้งานให้ได้ 100% จากนั้นหากดำเนินการเสร็จสิ้น จะดำเนินการให้ถูกต้องตามประเพณีและดำเนินการขออนุญาติรัฐบาฐไทยในการขออนุญาตส่งสินค้าให้ถูกต้องตามกฏหมายข้ามชายแดนไทยไปประเทศเพื่อนบ้านต่อไป เพื่อให้การดำเนินธุรกิจการค้าเชื่อมสัมพันธ์ไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน มีประเทศ ไทย-เมียนมา และจีน และประเทศอื่นๆต่อไป ถือว่าเป็นการเปิดธุรกิจในชายแดนไทยด้านการค้าประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (Asean Economics Community ) AEC ต่อไป

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : พระอาจารย์ศักดา โกสโล เกจิดัง วัดพุทธวิหาร เปิดธุรกิจ ไทย-เมียนมา-จีน เชื่อมสัมพันธ์ธุรกิจ AEC เจิมโป๊ะเรือ พ่อเลี้ยงคำ ท่าเมย 23 แม่สอด (ชมคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/346290