อุตุแจ้งเตือน 6 จังหวัดเฝ้าระวังฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ขอให้ชาวเรือระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง (ชมคลิป)

วันที่ 17 กรกฎาคม 2019 9:01
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,444 views

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.62 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกคาดหมายสภาพอากาศตั้งแต่วันที่ 16 – 21กรกฎาคม 2562 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ฝั่งตะวันตกจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกจะมีฝนตกเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากสภาวะฝนที่ตกเพิ่มขึ้นและฝนตกหนักในระยะนี้ สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น โดยจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้และขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

โดยบรรยากาศในพื้นที่จังหวัดพังงา พบว่าท้องฟ้ามืดครึ้มมีฝนตกหนักและคลื่นลมบริเวณชายหาดมีคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ซึ่งทางป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา ได้เตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยให้เฝ้าระวังทุกพื้นที่ดำเนินการแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ ติดตามข้อมูลสภาวะอากาศ ข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด เตรียมรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในการขับขี่ยานพาหนะ ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทำกิจกรรมท่องเที่ยวหรือกิจกรรมด้วยเรือในทะเลและชายฝั่งทะเลให้ระมัดระวังจากคลื่นลมแรง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง
สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม/ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : อุตุแจ้งเตือน 6 จังหวัดเฝ้าระวังฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ขอให้ชาวเรือระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง (ชมคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/345759