khaochad.com

ตร.คุมตัว 3 ผู้ต้องหาชาว จ.ศรีสะเกษ มือฆ่าเผาทั้งเป็น “หลวงพ่อแต ” ขึ้น ฮ.ไปบึงกาฬปิดห้องแยกสอบเครียด

จากคดีคนร้ายใจอำมหิต ราดน้ำมันจุดไฟเผาทั้งเป็น “หลวงพ่อแต” พระสมจิต ขันติธโร เกิดทรัพย์ อายุ 53 ปี เจ้าสำนักปฏิบัติธรรมของพระประเสริฐเกิดผล สำนักสงฆ์ชื่อดัง ตั้งอยู่หมู่บ้านโพนทอง ม.3 ต.หนองพันทา อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ขณะกำลังจำวัดนอนหลับอยู่ภายในกุฎิ เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นตำรวจตั้ง 3 ประเด็นขัดผลประโยชน์ภายในวัด ประเด็นชู้สาว และประเด็นให้กู้ยืมเงิน เร่งเช็กวงจรปิดล่าเก๋งดำต้องสงสัย ชาวบ้านเผยเป็นพระนักบุญ ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน ตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.10 น.วันที่ 15 ก.ค.62 ที่ สภ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีฆ่าเผาหลวงพ่อแต ประกอบด้วยชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ชุดสืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ กก.3 กองปราบปราม และ สภ.โซ่พิสัย ได้ควบคุมตัว 3 ผู้ต้องหามาจาก จ.ศรีสะเกษ โดยนั่งเฮลิคอปเตอร์มาลงที่สนามฟุตบอล ร.ร.โซ่พิสัยพิทยาคม จากนั้นนำตัวขึ้นรถตู้ไปสอบสวนที่ สภ.โซ่พิสัย ทันที

สำหรับผู้ต้องหาประกอบไปด้วย 1.พระบัญชา หรือนายบัญชา จันทร์คำ อายุ 37 ปี 2.นายทนงศักดิ์ โสกแก้ว อายุ 43 ปี และ3.นายสมุทร์ วันอุบล อายุ 67 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นชาว จ.ศรีสะเกษ

ภายหลังควบคุมตัว 3 ผู้ต้องหาถึงโรงพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้พระบัญชา หรือนายบัญชา กล่าวลาสิกขาต่อหน้าพระพุทธรูปประจำโรงพัก และตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬเข้าเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเอาไปเปรียบเทียบกับหยดเลือดที่ตกในที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำตัวไปแยกสอบสวน โดยมี พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ,พ.ต.อ.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ รอง ผบก. ,พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากวิสุทธิ์ ผกก.นฟ.ภ.4 และพ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.โซ่พิสัย คอยรับตัวและทำการสอบปากคำด้วยตัวเองอย่างเข้มข้น

ในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในคืนนี้

ต่อมา พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ เปิดเผยว่า ภายหลังทีมสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและสอบสวนพยานแวดล้อมกว่า 13 ปาก พร้อมดูข้อมูลจากกล้องวงจรปิด จนพบเห็นรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์ รุ่นไทรตัน ทะเบียน ตต.9245 กรุงเทพฯ เข้ามาวิ่งป้วนเปี้ยนในเวลาเที่ยงคืนถึงตี 1 ของวันที่เกิดเหตุ จนนำไปสู่หลักฐานสำคัญ จนสามารถขออนุมัติศาลจังหวัดบึงกาฬ ออกหมายจับบุคคลต้องสงสัยทั้ง 3 คน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายทนงศักดิ์ โสกแก้ว และนายสมุทร์ วันอุบล ยอบรับสารภาพว่า ได้ถูกพระบัญชาว่าจ้างเป็นเงิน 1 หมื่นบาท ให้ขับรถมาส่งที่สำนักสงฆ์ที่เกิดเหตุ โดยพวกตนทั้ง 2 นั่งรออยู่ในรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะรายงานข่าวนี้ เวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง การสอบสวนอดีตพระบัญชา หรือนายบัญชา ถึงสาเหตุและเบื้องหน้าเบื้องหลังการฆาตกรรมโหดในครั้งนี้ ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลานานกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

ขอบคุณที่มาภาพ/ข้อมูล Thairath

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *