khaochad.com

คืบหน้าทำแผนรับสารภาพ2ผัวเมียโจรกรรมรถส่งเพื่อนบ้าน

สารภาพอย่างไม่สะทกสะท้าน ทั้งหมดเป็นฝีมือตนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นประจันตคาม ศรีมหาโพธิ รวมถึงก่อนหน้าที่จับตัวได้ รถ Isuzu เป็นรถยนต์ที่เอาง่ายที่สุด เพิ่งพ้นโทษได้ปีเดียวไม่เข็ดหลาบ เลยต้องกลับไปอยู่ซังเตเหมือนเดิม
จากกรณี นายปริญญา รักษาอินทร์และนางจิระนันท์ พิมอาสน์ อายุ 47 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.ชัชวาลย์ แสงสุวรรณ สารวัตรสอบสวน ส.ภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ว่ารถยนต์กระบะยี่ห้อ Isuzu สีดำ ทะเบียน 1 ฒบ 685 กรุงเทพฯ ได้หายจากบ้านพัก ภายในหมู่บ้านสุกัญญา ปาร์ค เลขที่ 645/56 ม.10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา และจากกล้องวงจรปิด ทราบว่า คนร้ายได้ลักรถรถกระบะยี่ห้อ อีซุซุุ สีขาว ทะเบียน บม 2336 ปราจีนบุรี ของ นายพินัย สิทธิมงคล อายุ 42 ปี มาจากโรงจอดรถเทศบาลประจันตคาม อ.ประจันตคาม ในวันที่ 10 ก.ค. 62 เป็น และมาก่อเหตุลักรถต่ออีกในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ
ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบกล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้า รร.สายมิตร อ.กบินทร์บุรี สามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายขับรถทั้ง 2 คัน ผ่านมาตามเส้นทางเข้าไม้แก้ว – เพชรกระจ่าง ออกถนนสาย 359 เขาหินซ้อน-สระแก้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังกำลังติดตามคนร้ายในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว จนสามารถจับตัว นายมงคลหรือยุ ดวงศิริ อายุ 37 ปี นางชลทิชาหรือฟ่ง จันทร์ดวงเดิม อายุ 39 ปี พร้อมกับรถยนต์ Isuzu สีขาว ทะเบียน บม 2336 ปราจีนบุรี ที่ถูกโจรกรรมมาจากประจันตคาม ไว้ในสวนยาง ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว และรถยนต์ Isuzu สีดำ ทะเบียน 1 ฒบ 685 กรุงเทพฯ จอดซุกไว้ที่ตลาดโรงเกลือ โดยทั้งสองคันคนร้ายได้ใช้ทะเบียนคันอื่นแทน นั้น

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 ก.ค. 62 พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย พวงสมบัติ รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้ทำการสอบสวน คนร้ายเป็นสามีภรรยากัน คือ นายมงคลหรือ(ยุ) ดวงศิริ อายุ 37 ปี นางชลทิชาหรือ(ฟ่ง) จันทร์ดวงเดิม อายุ 39 ปี ที่ร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิและอำเภอประจันตคาม รวมทั้งหมด 6 คัน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้เข้ามาลักรถในพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิ ในช่วงเช้ามือของวันที่ 24 มิ.ย. 62 ได้รถยนต์อีซูซุ ทะเบียน บม 1869 ปราจีนบุรี
วันที่4 ก.ค. เข้ามาทำการลักรถ Isuzu สีบรอนซ์ทะเบียน บพ 6953 ปราจีนบุรี แม่ไม่สามานำรถไปได้ เนื่องจากกุญแจหักคา จึงได้ไปก่อเหตุภายในหมู่บ้านพานหิน 8 บ้านบุยายใบ ม10ต.ท่าตูม ได้รถยนต์ Isuzu ป้ายแดงสีบร์อน ทะเบียน ก 3023 ปราจีนบุรี ที่เพิ่งออกมาได้เพียง 3 เดือน ต่อมาเมื่อกลางดึก วันที่ 10 ก.ค. กลับมาก่อเหตุอีกที่ อ.ประจันตคาม บริเวณลานจอดรถด้านหลังเทศบาล โดยได้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Isuzu สีขาว ทะเบียน บม 2336 ปราจีนบุรี ของนายพิชัย สิทธิมงคล (จ๋อ)ไป และในช่วงกลางดึกวันที่ 14 ก.ค. 62 ได้ใช้รถยนต์ที่ลักมาจากประจันตคาม มาลักรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Isuzu สีดำ ทะเบียน 1 ฒบ 685 ปราจีนบุรี ของนายปริญญา รักษาอิน ภายในหมู่บ้าน สุกัญญาปาร์ค หมู่ 10 ต.ท่าตูม ศรีมหาโพธิ จ. ปราจีนบุรี ก่อนที่ทั้งสองจะถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิติดตามจับตัวได้ในเวลาต่อมา
ผู้ต้องหายังให้การเพิ่มเติมอีกว่า สาเหตุที่ลักรถIsuzu เนื่องจากไม่มีสัญญาณกันขโมย และใช้เครื่องมือทีเตรียมมาเปิดประตูรถ ก่อนที่จะใช้เครื่องมือทำลายกุญแจรถและใช้กุญแจที่ทำมาพิเศษติดเครื่องขับไปที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมติดต่อชาวกัมพูชาให้ส่งคนกัมพูชามารับรถในฝั่งไทย ณ จุดนัดพบ โดยสามารถขายได้ในราคาคันละ 5 – 6 หมื่นบาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ

จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปจัดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้ง 6 แห่ง ศรีมหาโพธิ 3 แห่ง ผู้เสียหาย 5 ราย ประจันตคาม 1 แห่ง 1ราย ที่คนร้ายสองสามีภรรยาเข้ามาทำการรักรถส่งขายเขมร ซึ่งในแต่ละจุดมีประชาชนที่ทราบข่าว ได้เดินทางไปดูหน้าคนร้ายเป็นจำนวนมาก พร้อมทำการถ่ายภาพคนร้ายตามจุดต่างๆ อีกด้วย

ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *