khaochad.com

ตำรวจพิจิตรแถลงผลงานกวาดล้างจับกุมตรวจยึดแก๊งรถซิ่งเปิดใจปัจจุบันทำงานยากขึ้นแต่ไม่ท้อ (ชมคลิป)

โปลิศเมืองชาละวันแถลงผลงานการดำเนินการตามมาตรการป้องกันปราบปรามการแข่งรถและความผิดที่เกี่ยวข้องจับกุมตรวจยึดรถซิ่งดัดแปลงสภาพได้มากถึง102คันผู้ต้องหา120รายเปิดใจทุกวันนี้ทำงานยากขึ้น เหตุวัยโจ๋ วัยซิ่ง วัยซ่า เห็นตำรวจตั้งด่านส่งไลน์กลุ่มแจ้งเตือนพรรคพวกหลบหลีกซิ่งหนีด่าน แม้มีอุปสรรคยืนยันตำรวจไม่ท้อทำเพื่อความสงบของบ้านเมือง วอนผู้ปกครองและสังคมโปรดเข้าใจและให้ความร่วมมือ

วันเสาร์ที่ 13 ก.ค. 2562 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร พลตำรวจตรีธวัชชัย มวลนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร , พ.ต.อ. ศักดิ์สิทธิ์ นราพิสุทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร , พ.ต.อ.ทรงพร รอดเสียงล้ำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร , พ.อ.ปฐวี ศรีสุข รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิจิตร , นายวิมาน สุขขวัญ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่รับผิดชอบของ 12 อำเภอ ซึ่งจากผลการปฏิบัติงานตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อยับยั้งหรือแก้ไขปัยหาการแข่งรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพ มีเสียดังก่อความรำคาญ รถดัดแปลงสภาพ รถจักรยานยนต์ไม่เสียภาษี ไม่ต่อพ.ร.บ. และในความผิดอื่นๆ ซึ่งผลจากการตั้งด่านกวดขันจับกุม สามารถจับกุมผุ้กระทำความผิดตามมาตรการดังกล่าวได้จำนวนทั้งหมด 120 คดี ผู้ต้องหาร 120 ราย โดยแยกเป็นผู้ใหญ่เพศชาย 61 ราย เพศหญิง 1 ราย เป็นเด็กและเยาวชนเพศชาย 58 ราย ของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ 102 คัน และอื่นๆ เช่นท่อไอเสียจำนวน 30 ชิ้น ซึ่งจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่เล่าให้ฟังว่า ทุกวันนี้ด้วยความทันสมัยของระบบเทคโนโลยีและการสื่อสารผ่านระบบโซเชียลบนมือถือ ทุกครั้งที่ตำรวจตั้งด่านจะไม่สามารถกวาดล้างจับกุมแบบยกแก๊งของกลุ่มวัยรุ่นรถซิ่งได้ เนื่องจากพอเริ่มตั้งด่านกลุ่มวัยรุ่นที่เห็นตำรวจตั้งด่านก็จะส่งสัญญาณหรือข้อความรวมทั้งไลฟ์สดบอกไปยังกลุ่มวัยรุ่นแก๊งรถซิ่งด้วยกันเพื่อให้หลบหลีกเส้นทางไปขับซิ่ง ขับแข่งขัน กันในเส้นทางอื่น เหมือนแมวที่ไล่จับหนู โดยยอมรับว่าการทำงานในทุกวันนี้ยากขึ้นแต่ก็ไม่ท้อถอย ทั้งนี้เพื่อความสงบสุขของประชาชนส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงอยากวิงวอนประชาชนและสังคมรวมถึงผู้ปกครองโปรดเข้าใจการทำงานของตำรวจด้วย

ภาพ/ข่าว สิทธิพจน์ พิจิตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *