กิจกรรมวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราชเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อชาติไทย (ชมคลิป)

วันที่ 12 กรกฎาคม 2019 8:32
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,393 views

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 นายสุเทพ วงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้เป็นประธานในการวางพวงมาลาสักการะ พระบรมสาทิสลักษณ์ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ที่ศาลาประชาคมจังหวัดนครสวรรค์ โดยมี หัวหน้าหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการทหาร ตำรวจ พนักงาน เจ้าหน้าที่ เข้าร่วมกิจกรรมที่ศาลาประชาคมจังหวัดนครสวรรค์ ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติให้ วันที่ 11 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ทางจังหวัดนครสวรรค์จึงได้จัดพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะในวันดังกล่าวเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนารายณ์มหาราชที่ทรงต่อแผ่นดินไทย

ทั้งนี้สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์องค์ที่ 27 ในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ทรงมีหลายพระนาม คือ สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 3 หรือ สมเด็จพระรามาธิบดีศรีสรรเพชรญ์ เป็นพระราชโอรสของ พระเจ้าปราสาททอง พระมหากษัตริย์ผู้ครองกรุงศรีอยุธยา กับพระราชธิดาของสมเด็จพระเจ้าทรงธรรม พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่พระองค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย ทรงมีพระราชกรณียกิจที่สำคัญตลอดรัชกาลของพระองค์ ทั้งด้านการทหาร วรรณคดี การค้าขายกับต่างประเทศ และการทูต ซึ่งทำให้ประเทศไทยอยู่รอดปลอดภัยมาจนถึงทุกวันนี้

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : กิจกรรมวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราชเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อชาติไทย (ชมคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/344049