โยมเศร้า!!วิทยุทรานซิสเตอร์ห่วยไฟรั่วดูดพระมรณะภาพขณะฟังธรรมะดับคาเปลญวน

เปิดอ่าน 1,459 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เกิดเหตุพระวัย 56 ปี วัดวัดทุ่งสว่าง ต.สูงเนิน กระสัง ถูกไฟฟ้าช็อตพระขณะนอนเปลญวน ฟังรายการธรรมะจากวิทยุทรานซิสเตอร์มรณภาพ ตรวจสอบพบไฟฟ้ารั่วจากวิทยุ เผยซื้อวิทยุมาจากตลาดนัดคาดไม่ได้มาตรฐาน

วันที่ 22 มิ.ย.62 พ.ต.ท ศักดิ์ชัย ทองม้วน สารวัตรสอบสวน สภ.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีพระภิกษุมรณภาพ จากกระแสไฟดูด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลกระสัง

ที่เกิดเหตุภายในวัดทุ่งสว่าง ม.7 ต.สูงเนิน อ.กระสัง บริเวณหน้ากุฏิภายในวัด พบร่างของพระทอง ภาคเดียว อายุ 56 ปีพระลูกวัด นอนมรณภาพอยู่บนพื้นดินในสภาพนอนกอดเสาวิทยุทรานซิสเตอร์เอาไว้แน่น นิ้วมือข้างขวามีรอยไหม้เกรียมทั้ง 5 นิ้ว ข้างกันพบเปลญวน รองเท้าแตะและพัดลมเสียบปลั๊กอยู่ รวมถึงวิทยุทรานซิสเตอร์ซึ่งยังเสียบปลั๊กไฟฟ้าอยู่ด้วยเช่นกัน

จากการสอบถามนายศิริจร คำปลั่ง อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่17 ซึ่งเป็นผู้พบศพพระทองเป็นคนแรก เล่าว่า ตนเองมาหาพระทองที่กุฏิ เห็นพระทองนอนหงายอยู่บนพื้นดิน กอดวิทยุทรานซิสเตอร์ไว้แน่น
เห็นมือข้างขวาของพระทองกำเสาวิทยุไว้แน่นด้วย ตนเองตกใจจึงรีบดึงปลั๊กออก ก่อนจะไปตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าน่าจะมรณภาพแล้ว ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด ว่าเกิดจากอะไร
เบื้องต้นคาดว่า พระทองได้มานอนพักผ่อนที่เปลญวน โดยได้ต่อปลั๊กสามตามาจากบนกุฏิ เอาพัดลม และวิทยุมาเสียบปลั๊กไฟฟังธรรมมะ และในช่วงเกิดเหตุวิทยุอาจจะคลื่นไม่ชัดเจน พระทองจึงใช้มือจับเสาอากาศหมุนหาคลื่นแล้วเกิดไฟฟ้ารั่วช็อตพระทอง จนต้องดิ้นทุรนทุราย ตกลงมาจากเปลญวน และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จนมรณภาพดังกล่าว

สำหรับวิทยุทรานซิสเตอร์เครื่องดังกล่าวพระทอง ได้ซื้อมาจากตลาดนัด ซึ่งอาจจะไม่ได้มาตรฐานในด้านการประกอบ ทำให้เกิดไฟรั่วมาช็อตพระทองจนมรณภาพ ทั้งนี้ตำรวจ จะทำการตรวจสอบหาข้อมูลที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ดำเนินการตามประเพณีต่อไป

 

ข่าว-ภาพ วันชัย ผิวอร่าม / วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :   โยมเศร้า!!วิทยุทรานซิสเตอร์ห่วยไฟรั่วดูดพระมรณะภาพขณะฟังธรรมะดับคาเปลญวน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/338592