ส.ส.เต้พระราม7 แนะแนวทางแก้ปัญหาเครนถล่ม ชี้อาจจะมีข้าราชการเอี่ยวฐานปล่อยปละละเลย ม.157( มีคลิป)

เปิดอ่าน 4,011 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ส.ส.มงคลกิตติ์เข้าตรวจสอบโรงเรียนอัสสัมชัญกรณีเครนก่อสร้างถล่ม วันนี้ 20 มิถุนายน 62  ช่วง 10.00 น. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์พร้อมคณะทำงาน
เลขาธิการพรรค คุณวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริและทีมงานพรรคเพื่อสังเกตุโครงสร้างตัวตึกที่เครนบรรจุเศษปูนรับน้ำหนักไม่ไหวทำให้แผ่นปูนสำเร็จและเหล็กนั้งร้านหล่นทับเด็กนักเรียนทำให้เด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเข้าตรวจสอบพื้นที่แล้วจะเดินทางไปยังโรงพยาบาลเพื่อเยี่ยมน้องที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อสอบถามอาการน้องกับหัวหน้าพยาบาลประจำห้องฉุกเฉิน. พบว่ามีอาการกะโหลกร้าวอยู่หลายจุด ล่าสุดต้องรอสังเกตอาการน้องภายใน 48 ชม.  แต่ตอนนี้ครบ 24 ชม.แล้วอาการดีขึ้น สามารถโต้ตอบได้

ส.ส.เต้พระราม 7 ตรวจเครนถล่มชี้มีข้าราชการละเว้น 157 https://youtu.be/WpcKVZLSw-s

จากการลงตรวจสอบพื้นที่โรงเรียนอัสสัมชัญ
สรุป การลงพื้นที่สอบที่เกิดเหตุ กรณี เครนถล่ม ณ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ บางรัก                                                     สาเหตุ                                                                                 1.เครนดังกล่าวน่าจะรับน้ำหนักมากเกินไป ทำให้มอเตอร์สลิงรับน้ำหนักไม่ไหว จึงขาด ระบบไฟฟ้าขาดสมดุล เนื่องจากงานเร่งและประหยัดต้นทุน หรือ ใช้เครนตัวเล็กเกินไป กทม และ เจ้าของโรงแรมจ้างบริษัทรับจ้างเหมางาน บริษัทจ้างเหมางานจ้างช่วงจงเฉพาะในส่วนเครน ต้องร่วมกันรับผิดชอบ

    

  2.การดัดแปลงต่อเติมอาคารจากคอนโดมิเนี่ยมเป็นโรงแรม น่าจะมีปัญหาข้อกฏหมาย แต่สามารถดำเนินการต่อได้ เจ้าหน้าที่รัฐอาจจะมีการทุจริตหรือปล่อยปละละเลยหรือไม่

แนวทางแก้ไข                                                                       1.ควรเร่งเอาเครนที่ห้อยออกไปจากบริเวณอาคารโดยด่วน ถ้าไม่เอาออกจะทำให้นักเรียน-ครู-ประชาชน เสี่ยงภัยตลอดเวลา            2.ถ้าไม่สามารถนำเครนที่ห้อยออกไปด้วยวิธีปกติ  ได้โดยปลอดภัย ควรใช้เฮลิคอปเตอร์ทหาร ดึงเครนที่ห้อยออกไปโดยที่ไม่ให้ สมดุลเครนเสียไป หรือ กระทบการรับน้ำหนักของเครนเดิม และ การรับน้ำหนักของตัวอาคาร จึงจะปลอดภัยสุด                                                    3.ต่อไป ถ้าจะมีการก่อสร้างอาคารในโรงเรียนหรือใกล้สถานศึกษา ชุมชน ควรจะมีมาตรการห้ามก่อสร้างในเวลาราชการ ควรเดินเครื่องก่อสร้างช่วงวันหยุด ไม่มีนักเรียน อีกทั้งไม่ควรก่อสร้างอาคารสูงติดกับโรงเรียนและชุมชนเป็นอันขาด ควรจะต้องมีระยะห่างที่ปลอดภัย                                                                  การเยียวยา                                                                            1.การรักษาพยาบาลของนักเรียนที่บาดเจ็บ รัฐดูแลฐานะประชาชนตามหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า เพราะเข้ารักษาพยาบาลโรงพยาบาลรัฐอีกทั้งมีประกันอุบัติเหตุกลุ่มของโรงเรียน                                                                                     2.การชดเชยเยียวยา ทำขวัญ สำหรับ นักเรียนผู้บาดเจ็บ เป็นที่ของ 4 ฝ่าย อาทิโรงเรียน-กทม-โรงแรม-บริษัทจ้างช่วงเครน   3.ความเสียหายของโรงเรียนอัสสัมชันคอนแวนต์ เป็นความรับผิดชอบของ กทม และ โรงแรม                                           ปล:อ.เต้ 007 แนะนำ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ส.ส.เต้พระราม7 แนะแนวทางแก้ปัญหาเครนถล่ม ชี้อาจจะมีข้าราชการเอี่ยวฐานปล่อยปละละเลย ม.157( มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/337895