โจรขโมยผลอาโวคาโด้ เป็นครั้งที่ 4 ฉวยโอกาสเวลาฝนตกกลางดึก ผกก.สภ.พบพระสั่งตร.จับคนร้ายให้ได้

เปิดอ่าน 1,637 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พันตำรวจเอกสมพงษ์ ไสยมรรคา ผกก.สภ.พบพระ จ.ตาก ได้สั่งการให้กำลังตำรวจสภ.พบพระ ทั้งชุดปราบปราม และชุดสายสืบลงพื้นที่บ้านรวมไทยพัฒนา 8 หมู่ที่ 6 ตำบลคีรีราษฎร์ หลังจากที่นายกิมนอน แขวนงาม เกษตรกรบ้านรวมไทยพัฒนา 8 ไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองว่า มีขโมยเข้าไปเอาผลอาโวคาโด ในสวนของตนเอง ทำให้ผลอาโวคาโด้ หายไปหลายต้น ทั้งที่ตนเองได้นอนเฝ้าจนถึงเที่ยงคืน และกลับไปนอน ทำให้คนร้ายรู้ความเคลื่อนไหว และกลับไปขโมยอีกเป็นครั้งที่ 4 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามข้อมูลจากนายกิม โดยคนร้ายใช้ไม้สาวเอาอาโวคาโด้จนหมดต้นหลายต้น บางต้นเหลือทิ้งไว้เพียงลูกเล็กๆ นอกจากนี้ยังพบร่องรอยเท้า ของคนร้ายที่เข้าไปในสวน และใช้เวลาช่วงที่ฝนตก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานไว้

นายกิมนอน แขวนงาม เกษตรกรบ้านรวมไทยพัฒนา 8 กล่าวว่า ถูกขโมยเข้าไปในสวน และขโมยผลอาโวคาโด้ไป 4 ต้นอีก เป็นคืนที่ 4 ทำให้เสียโอกาสค้าขายกับ พ่อค้าที่นัดหมายกันไว้ เพื่อรับซื้อถึงที่สวน เข้าใจว่า ผลโวคาโด้ มีราคาแพง จึงมีคนเข้าไปขโมย ในยามดึก สวนคนร้ายน่าจะเป็นพวกชาวเมียนมา ที่เคยไปซื้อผลอาโวคาโด้ และรู้ดี ว่า ผลอาโวคาโด้ เริ่มมีผลใหญ่จนได้ราคาดี ตนเองได้ทำที่นอน เพื่อไปนอนเฝ้า แต่เฝ้าได้จนถึงเที่ยงคืน ตี 1 ก็กลับบ้าน แต่เมื่อตื่นเช้าไปตรวจสอบที่สวน ก็พบว่า ถูกขโมยอีกแบบซ้ำซาก ขอให้ตำรวจช่วยตามคนร้ายให้ด้วย

พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคาผกก.สภ.พบพระ กล่าวว่า ได้กำหนดมาตรการช่วยเหลือประชาชนไว้ 2 มาตรการ คือ จัดสายตรวจตำบลในพื้นที่รับผิดชอบในแต่ละหมู่บ้าน เพื่อลงพื้นที่ประสานกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกตรวจในตอนดึก และวางมาตรการในการติดตามจับกุม โดยตำรวจกำลังตามหาพยาน และหลักฐานต่างๆ ในการติดตามหาตัวคนร้ายให้ได้ และต้องสอบสวนผู้ขาย ผู้รับซื้อ และผู้รับซื้อปลายทาง

อย่างไรก็ดี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พบพระ ได้ส่งตำรวจออกลาดตระเวนทั้งคืน ในหลายพื้นที่ ที่มีสวน และปลูกพืช ผล ที่กำลังมีราคาดี เช่น อาโวคาโด้ และพริกแดงเป็นต้น


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โจรขโมยผลอาโวคาโด้ เป็นครั้งที่ 4 ฉวยโอกาสเวลาฝนตกกลางดึก ผกก.สภ.พบพระสั่งตร.จับคนร้ายให้ได้

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/337737