สวนนงนุชพัทยาเปิดให้พี่น้อง 4 จว.ชายแดนใต้เข้าชมฟรี

เปิดอ่าน 1,597 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สวนนงนุชพัทยาเปิดบ้านรับพี่น้อง 4 จังหวัดชายแดนใต้ เข้าชมสวนฟรี 3 เดือนเต็ม พร้อมเปิดตัวไดโนเสาร์ The Kingdom Abelisaurus
วันนี้19 มิ.ย.62ที่ สวนตะบองเพชร 2 สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมเปิดโครงการ 4 จังหวัดชายแดนใต้ ประกอบด้วย จังหวัดปัตตานี จังหวัดยะลา จังหวัดนราธิวาส จังหวัดสงขลา เข้าชมสวนนงนุชฟรี 3 เดือน พร้อมเปิดตัวไดโนเสาร์ The Kingdom Abelisaurus โดยมี ผู้นำศสานาแลพี่น้องประชาชน 4 จังหวัดชายแดนใต้ ร่วมเป็นสักขีพยานอย่างพร้อมเพรียง

 

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า สำหรับได้เปิดโครงการ 4 จังหวัดชายแดนใต้ เที่ยวฟรี 3 เดือน ให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ ได้แก่ จังหวัดปัตตานี จังหวัดยะลา จังหวัดนราธิวาส จังหวัดสงขลา ได้เข้าชมสวนนงนุช ฟรี เพียงยื่นบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในที่สร้างชื่อเสียงเรื่องการจัดสวนที่สวย แห่งหนึ่งของโลกก็คือสวนนงนุชพัทยาแห่งนี้ อีกทั้งเพื่อมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับประชาชนใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ เข้าชมสวน ฟรี 3 โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันที่ 30กันยายน 2562

 

นอกจากนี้เพื่อรองรับ โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล และเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชน ได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง มีความเปลี่ยนแปลงมากมายภายในสวนนงนุชพัทยา และสิ่งที่สวนนงนุชพัทยา ปรารถนาอย่างยิ่งก็คือ การที่ประชาชนใน 4 จังหวัดชายแดนใต้ จะสามารถประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศในการบอกเล่าสิ่งดีๆ ในเขตภาคตะวันออก

ทั้งนี้ภายในพิธีสวนนงนุชพัทยายังได้มีการเปิดตัว อเบลลิสซอรัส เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อในวงศ์อเบลลิสซอริเด ที่ถูกอาศัยอยู่ในยุคครีเทเชียสเมื่อ 80 ล้านปีก่อน อเบลลิสซอรัสถูกค้นพบที่ประเทศอาเจนติน่า และถูกศึกษาค้นคว้าจากเพียงแค่ซากกระโหลกชิ้นเดียว นักบรรพชีวินคาดว่ามันมีขนาด 8 เมตร มีหัวที่ค่อนข้างใหญ่ โพรงกระโหลกจะทำองศาให้ตามองไปด้านหน้ามากกว่าข้างๆ ทำให้อเบลลิสซอรัส อาจมีการมองเห็นภาพในมุมมองเดียวกับมนุษย์ก็เป็นได้

 

ภาพ/ข่าว นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สวนนงนุชพัทยาเปิดให้พี่น้อง 4 จว.ชายแดนใต้เข้าชมฟรี

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/337722