สระแก้วจัดแถลงข่าวงานเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดาศึกษาวิถีชีวิตผีเสื้อผืนป่ามรดกโลกกว่า 400 ชนิด

เปิดอ่าน 1,534 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

18 มิ.ย.62 นายอุดมเขต ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานแถลงข่าว การงาน “เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ครั้งที่ 14 “ ประจำปี 2562 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว วัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว รักษาราชการแทนพัฒนาการจังหวัดสระแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา เกษตรจังหวัดสระแก้วและนายกสมาคมคนรักษ์ปางสีดา ร่วมกันแถลงข่าว โดยมีสื่อมวลชนจากส่วนกลางและท้องถิ่นกว่า 20 คน รวมรับฟังและบันทึกภาพเพื่อนำไปประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว

สำหรับงาน “เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา”จัดขึ้นเป็นปีที่ 14 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสระแก้ว เป็นการกระจายรายได้ให้แก่ชุมชนและท้องถิ่น ตลอดจนเพื่อสร้างภาพลักษณ์ “เมืองผีเสื้อของผืนป่าภาคตะวันออก” ให้กับจังหวัดสระแก้วเป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยกำหนดจัดกิจกรรมในระหว่างวันที่ 21-22 มิถุนายน 2562 ณ ลานอเนกประสงค์ตรงข้ามบิ๊กซีสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว กิจกรรมประกอบด้วย Butterfly Night Market ชิม ชม ช๊อป การแสดงและจำหน่ายสินค้าของดีจังหวัดสระแก้ว ชมศิลปิน นักร้อง ชื่อดัง และการแสดงจากเยาวชนจังหวัดสระแก้ว การประกวดผลิตภัณฑ์ชุมชน (ผ้าขาวม้า) ทำการประกวดวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ชมการประกวดขบวนแห่ การประกวดหุ่นผีเสื้อ การประกวดหนูน้อยผีเสื้อ และการประกวดแต่งกายผีเสื้อแฟนซี ในวันที่ 21 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว หลังเก่า กิจกรรมค่ายเยาวชน การประกวดคลิป VDO สื่อความหมายเชิญชวนให้คนมาเที่ยวชมผีเสื้อปางสีดา โดยสำนักงานเกษตรจังหวัดสระแก้ว ได้ร่วมจัดงานเกษตรแฟร์พร้อมกับงานเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา โดยจัดงานถึงฯ วันที่ 30 มิถุนายน 2562 อีกด้วย

นายอุดมเขต ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ขอเชิญชวนประชาชนชาวสระแก้ว ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยว มาเที่ยวชมผีเสื้อปางสีดา จังหวัดสระแก้ว ที่ออกมาให้นักท่องเที่ยว ชื่นชมความสวยงามในดินแผนผืนป่าตะวันออกของประเทศไทย ที่องค์กรยูเนสโกประกาศเป็นพื้นที่มรดกโลก ภายใต้ชื่อ “ดงพญาเย็น –เขาใหญ่” และร่วมงานเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดาระหว่างวันที่ 21-22 มิถุนายน 2562 โดยมีพิธีเปิดวันที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 18.00 น. ณ ลานอเนกประสงค์ตรงข้ามบิ๊กซีสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว

ภาพ/ข่าว สนธยา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระแก้วจัดแถลงข่าวงานเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดาศึกษาวิถีชีวิตผีเสื้อผืนป่ามรดกโลกกว่า 400 ชนิด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/337648