เปิดวินาที! ปฏิบัติการ บุกรวบ”ปุ๊กกี้ ชาลาล่า ” อดีตนักร้องดังยุค 90 พร้อมแฟน ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

เปิดอ่าน 1,969 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วานนี้ (17 มิถุนายน 2562) ปป.6 สปป. ร่วมกับ ปป.13 และชุดปฏิบัติการ AITF ประกอบด้วย บก.ปส.3 บช.ปส. (นปส.สุวรรณภูมิ) ส่วนสืบสวนปราบปราม 3 สำนักสืบสวนปราบปราม เข้าจับกุม MR.HUNG CHENG YI สัญชาติไต้หวัน อายุ 28 ปี ได้ที่ โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านลาดกระบัง พร้อมของกลางเคตามีน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 5,170 กรัม บรรจุอยู่ในถุงใสซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่ จำนวน 39 ชิ้น ใส่กล่องกระดาษ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ขยายผลตรวจค้น บ้านพักเลขที่ 18/118 หมู่บ้านเดอะเทอเรส ซอยรามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร สามารถจับกุม นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี พร้อม น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง

ภาพจากเฟซบุ๊ก Ch3thailandNews

ตรวจค้น พบของกลางยาเสพติด ไอซ์ จำนวน 98.3 กรัม , ยาบ้า 8 เม็ด , ยาอี 10 เม็ด เคตามีน 4 กรัม , กัญชาแห้ง 40 กรัม และสารเคมีหลายชนิด พร้อมกับอุปกรณ์ที่เชื่อว่าใช้ผลิตยาเสพติด และตรวจยึดทรัพย์สิน จำนวน 9 รายการ เป็นอุปกรณ์การจัดส่ง ซุกซ่อนยาเสพติด ถุงพลาสติก ตาชั่ง และอุปกรณ์การแพ็คของ

ขอบคุณภาพ เฟซบุ๊ก namsifa nam boontham

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้สืบทราบว่ามีชาวไต้หวัน 2 คนจะเดินทางจากไต้หวัน เข้ามายังกรุงเทพฯ ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเข้ามารับยาเคตามีน ตั้งแต่วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าจึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมของบุคคลทั้ง 2 จนกระทั่ง ชายไต้หวัน 1 คน ถูกกดดันอย่างหนัก จึงเดินทางกลับไปไต้หวัน เมื่อวันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ส่วน MR.HUNG CHENG YI ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม ได้ไปเปิดโรงแรม เพื่อรอรับยาเคตามีน ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ มีความพยายามเปลี่ยนที่พักเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ อยู่บ่อยครั้ง

ขอบคุณภาพ เฟซบุ๊ก namsifa nam boontham

ต่อมาเจ้าหน้าสืบทราบแน่ชัดว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง และพบข้อมูลว่าเตรียมเดินทางกลับไต้หวัน ในเช้าวันนี้ (18 มิ.ย. 62) เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุม และตรวจค้นพบของกลางยาเคตามีนซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่ จำนวน 5 กิโลกรัม

สอบสวน MR.HUNG CHENG YI ให้การรับสารภาพว่ามีนายทุนใหญ่เป็นชาวไต้หวัน และให้การซัดทอดไปยัง นายชลวิทย์ แฟนของปุ๊กกี้ ว่าเป็นคนขับรถยนต์ นำยาเคตามีน มาส่งมอบให้ที่โรงแรม ย่านลาดกระบัง

เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังติดตาม เข้าตรวจค้นบ้านพักนายชลวิทย์ โดยขณะเข้าตรวจค้นพบ ปุ๊กกี้ อยู่ในสภาพคล้ายคนเสพยาเสพติดอย่างหนัก ร่างกายสูบผอม ไม่หลงเหลือความเป็นปุ๊กกี้ ที่เคยเป็นสาวอวบ

 ขอบคุณภาพ เฟซบุ๊ก namsifa nam boontham

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่พบข้อมูล แฟนของปุ๊กกี้ มีการติดต่อซื้อขายยาเคตามีน กับชาวต่างชาติ รวมทั้งจำหน่ายยาเสพติด ให้กับนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะขยายผลว่ายาเคตามีน ล็อตนี้มาจากไหน รวมทั้งประสานไปยังทางการไต้หวันเพื่อหาตัวนายทุน และผู้ต้องสงสัย ที่เดินทางกลับไปไต้หวันไปแล้วก่อนหน้านี้ นำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า MR.HUNG CHENG YI ได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่โรงแรมย่านลาดกระบัง ที่ถูกจับกุมได้ให้ช่วยนำส่งพัสดุ ซึ่งเป็นที่เขี่ยบุหรี่ทำจากเซรามิกให้ส่งไปยังไต้หวัน ส่วนปุ๊กกี้ และนายชลวิทย์ ได้อยู่กินแบบสามีภรรยา แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส และมีลูกด้วยกัน 1 คน

สำหรับยาเคตามีน เป็นที่นิยมในหมู่นักเสพยาเสพติด และผู้ค้ายาเสพติด ชาวไต้หวัน เนื่องจากยาเคตามีน ที่จับได้มีคุณภาพดี สามารถนำไปผสมเพื่อเพิ่มปริมาณและมูลค่าในการจำหน่าย ส่วนราคาตามแนวชายแดนจะอยู่ที่ กิโลกรัมละ 90,000 – 100,000 บาท ส่วนราคาในกรุงเทพฯ กิโลกรัมละ 120,000 – 150,000 บาท ซึ่งมีราคาถูกกว่ายาไอซ์ และที่สำคัญเป็นยาเสพติด ประเภท2 มีอัตราโทษน้อยกว่ายาเสพติดประเภท 1 จึงเป็นที่นิยมของนักเสพยาเสพติด และผู้ค้าเสพติด ชาวไต้หวัน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ปุ๊กกี้ พร้อมพวกรวม 3 คน ไว้ที่เซฟเฮ้าส์ย่านสาทร เพื่อสอบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการ

สำหรับ ปริศนา พรายแสง หรือ ปุ๊กกี้ เป็นลูกครึ่งไทยออสเตรเลีย เข้าสู่วงการ และเป็นที่รู้จักอย่างมากจากการเป็นนักร้อง ภายใต้สังกัดอาร์เอส โปรโมชั่น มีชื่อเสียงจากเพลง SHA-LA-LA-LA, แข็งใจ, ขอแค่มีเธอ, Z เลย เป็นต้น

 

    ขอบคุณภาพ เฟซบุ๊ก namsifa nam boontham เฟซบุ๊ก Ch3thailandNews


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เปิดวินาที! ปฏิบัติการ บุกรวบ”ปุ๊กกี้ ชาลาล่า ” อดีตนักร้องดังยุค 90 พร้อมแฟน ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/337291