คอการเมือง ทาบทาม “นุ้ยส์ เมืองฉอด” ลง สจ.เขต 5 แม่สอด …พลังใหม่-พลังแม่สอด-พลังใจสุดแรงเกิด…ก้าวต่อไปเพื่อประชาชน

เปิดอ่าน 1,411 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวทีมข่าวการเมือง ได้ติดตามข่าวการบ้านการเมืองในระดับท้องถิ่นที่เริ่มมีการเคลื่อนไหวกันอย่างคึกคักในช่วงเวลานี้ ภายหลังมีกระแสข่าวว่า โรดแมปการเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่น ได้ออกมาแล้วคาดว่าระเริ่มต้นที่ระดับองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ซึ่ง นายอเนก ตันคำแดง หรือ นุ้ยส์ เมืองฉอด เจ้าของ “คำแสงหล้า ฟาร์ม” ที่เลี้ยงไก่ไข่ ไก่บ้าน และเลี้ยงโคขุนกำแพงแสนไว้ที่ฟาร์ม อยู่บ้านแม่ละเมา หมู่ 1 ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก บุคคลที่กำลังโด่งดัง และเป็นฮีโร่ในขณะนี้ ได้รับการทาบทามจากกลุ่มการเมืองท้องถิ่น “กลุ่มก้าวต่อไป เพื่อประชาชน” ได้มีการทาบทาม นายอเนก ตันคำแดง หรือ นุ้ยส์ เมืองฉอด เจ้าของ “คำแสงหล้า ฟาร์ม” หมู่ 1 ต.พะวอ อ.แม่สอด เขยบ้านพะวอ เพื่อวางตัวลงสมัคร เป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ตาก เขต 5 แม่สอด( ต.พะวอ-ต.ด่านแม่ละเมา)
“นุ้ยส์ เมืองฉอด” มีชีวิตของคนล่าฝัน ประกอบอาชีพเกษตรกรรมเลี้ยงสัตว์และ ทำไร่ นา สวน ในพื้นที่ตำบลพะวอ ด้วยเศรษฐกิจ พอเพียง….COW BOY มีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์คือคาวบอย เกษตรกร

นายอเนก ตันคำแดง หรือ นุ้ยส์ เมืองฉอด หรือเดอะนุ้ยส์ ของคนเมืองฉอด COW BOY คนคาวบอย อดีตเคยประกอบธุรกิจในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก และเคยลงสมัคร เป็นนักการเมืองท้องถิ่น ในสนาม ของ องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ตาก โดย ในตอนนั้น ลง ส.อบจ.ตาก เขต 2 แม่สอด ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 2 เรียกว่าไม่เบาในฝีมือที่ได้คะแนนมากว่า 1,000 คะแนน เมื่อไม่ได้เป็น สจ. ก็ไม่ท้อถอย กลับมาประกอบอาชีพ รถบรรทุกน้ำ ได้ช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะพลิกผันชีวิตของตัวเองมาเป็นเกษตรกรชาวไทย เกษตรกรคาวบอย COW BOY คนคาวบอย แห่งเมืองฉอด พลิกวิกฤต ด้วยเศรษฐกิจ พอเพียง โดยไปทำการเกษตรในพื้นที่บ้านพะวอ บ้านแม่ละเมา ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งเป็นบ้านภรรยา โดยการปลูกข้าว-เลี้ยงหมู-เลี้ยงไก่-เลี้ยงปลา-เพาะเห็ด ฯลฯ เดอะนุ้ยส์ เมืองฉอด ได้พลิกผันชีวิต จากนักธุรกิจ และนักการเมืองท้องถิ่น มาเป็นเกษตรกร คาวบอย แห่งบ้านพะวอ-แม่ละเมา และพลิกวิกฤต จนเป็นเจ้าของไร่ “คำแสงหล้า ฟาร์ม”…เมื่อเสียงปี่กลอง เสียงระฆัง การเมืองท้องถิ่นเริ่มดังกังวาน “นุ้ยส์ เมืองฉอด” ก็ได้รับการทาบทามจากนักการเมืองดังกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาชนให้ ลงสมัคร ส.อบจ.ตาก เขต 5 แม่สอด ซึ่งนุ้ยส์ เป็นเขย ของที่นี้ จาก เขต 2 แม่สอด โยกมา เขต 5 กำลังใจและเสียงตอบรับจากชาวบ้านไม่มีเปลี่ยนแปลง…. “นุ้ยส์ เมืองฉอด” อเนก ตันคำแดง …พลังใหม่-พลังแม่สอด-พลังใจสุดแรงเกิด….เรามาดูและส่งกำลังใจให้ นุ้ยส์ เมืองฉอด ฮีโร่ ในดวงใจ ต่อไป…อย่างไรก็ตามทีมข่าวทราบมาว่ายังมีประชาชนชาวบ้านในชุมชนเขตเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก จำนวนไม่น้อย เรียกร้องให้ ลง สมาชิกสภาเทศบาลนครแม่สอด….แต่เจ้าตัวบอก ก้าวต่อไป อยาก ทดสอบ สจ.เขต 5 แม่สอด ก่อน

ทีมข่าวการเมือง รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : คอการเมือง ทาบทาม “นุ้ยส์ เมืองฉอด” ลง สจ.เขต 5 แม่สอด …พลังใหม่-พลังแม่สอด-พลังใจสุดแรงเกิด…ก้าวต่อไปเพื่อประชาชน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/336992